Cháy khách sạn, nhiều người hoảng loạn

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Năm, ngày 4/8/2016 - 16:30

(PLO)- Một phòng ở tầng ba của một khách sạn tại TP Quy Nhơn (Bình Định) bất ngờ phát cháy, lan nhanh các phòng bên cạnh khiến nhiều khách đang nghỉ trưa hoảng loạn, chạy lên tầng thượng để lánh nạn. 

Lúc 13 giờ ngày 4-8, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại khách sạn Bình Dương - Binh Đoàn 15 nằm trên đường An Dương Vương, TP Quy Nhơn (Bình Định) khiến nhiều người hoảng loạn.


Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định huy động bảy xe chữa cháy chuyên dụng cùng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến dập lửa. Ảnh: CTV

Theo một số người lưu trú tại khách sạn, lửa xuất phát từ phòng 311 ở tầng ba của khách sạn rồi nhanh chóng bùng lên, lan nhanh sang các phòng bên cạnh. Lửa dữ dội cùng khói đen nghi ngút bốc lên các tầng trên khiến hàng chục người hoảng loạn, tìm đường tháo chạy.

Một số người nhanh chóng ra khỏi khách sạn. Tuy nhiên, do lửa khói lan nhanh nên nhiều khách thuê phòng cùng nhân viên ở các tầng bốn, năm bị mắc kẹt, đành tháo chạy lên tầng thượng để lánh nạn, chờ ứng cứu.


Lực lượng chữa cháy giải cứu những người mắc kẹt trên tầng thượng khách sạn. Ảnh: CTV

Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định đã huy động bảy xe chữa cháy chuyên dụng cùng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến dập lửa; đồng thời khẩn trương dùng xe thang cứu nạn đưa nhiều người mắc kẹt trên tầng thượng khách sạn xuống đất an toàn. Hơn 30 phút sau, đám cháy cơ bản được dập tắt.


Hiện trường vụ cháy tại phòng 311 của khách sạn. Ảnh: CTV

Theo Đại tá Trần Ngọc Thanh, Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định, tất cả người mắc kẹt đều được giải cứu. Vụ cháy không gây thương vong song nhiều vật dụng ở tầng ba của khách sạn đã bị lửa thiêu rụi, hiện chưa thống kê hết thiệt hại.

Trong chiều cùng ngày, các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường để phục vụ điều tra nguyên nhân vụ cháy.

TẤN LỘC

Thầy Park và gánh nặng World Cup

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Giới hâm mộ bóng đá hạnh phúc với dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam, còn riêng HLV Park Hang-seo ngày càng trĩu gánh nặng với một số học trò dường như đã phát triển chạm ngưỡng.

'Siêu dự án' Khu đô thị Nam Sài Gòn ra sao sau 3 thập kỷ?

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Khu đô thị mới Nam TP (TP.HCM) được phê duyệt là một khu đô thị sinh thái mới, hiện đại, khu hỗn hợp đa chức năng, cũng là một kỳ vọng của chính quyền TP. HCM thời điểm đó. Tuy nhiên, sau gần 30 năm kể từ ngày được phê duyệt quy hoạch đến nay, khu đô thị này mới chỉ triển khai được 66%, còn nhiều điều dang dở…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục