Cháy dữ dội hàng loạt căn nhà giữa trung tâm Sài Gòn

Nguyễn Tân
Nguyễn Tân
Thứ Ba, ngày 1/12/2015 - 16:37

(PLO) - Ngọn lửa bùng phát dữ dội từ 15 giờ 30 giờ chiều trên đường Võ Văn Kiệt (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1) khiến hàng trăm người dân hoảng sợ, tháo chạy tán loạn.

Theo lời kể của các nhân chứng, ngọn lửa bất ngờ bùng phát trong con hẻm dân sinh có rất nhiều hộ dân sinh sống, ngõ ngách quanh co nên trước mắt không thể xác định diện tích đám cháy đang lan ra.


 

Thông tin từ người người dân gần đó cho biết thời điểm trên nhiều người nghe thấy nhiều tiếng nổ kèm theo khói bốc lên nghi ngút tại một căn nhà nằm khu chợ nên đã hô hoán nhau cùng dập lửa và báo lên cơ quan chức năng. Đám cháy đang lan rộng

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC công an TP.HCM đã điều hơn 10 xe chữa cháy, trong đó có xe thang để tiếp cận, tham gia dập lửa. Cảnh sát PCCC quận 1 được huy động với hàng chục chiến sĩ tham gia cứu hỏa. Đến 16 giờ 30 chiều đám cháy chưa được khống chế mà còn có nguy cơ lan mạnh ra xung quanh.

Người dân tháo chạy khỏi nhà

Khu vực này trước đây được gọi là chợ gà, theo nhiều người dân sống quanh khu vực cách đây không lâu cũng đã xảy ra một vụ cháy lớn tại đây. Hiện tuyến đường Võ Văn Kiệt khu vực xảy ra sự cố đã được phong tỏa nên xảy ra kẹt xe, ùn ứ cục bộ.  Ùn ứ cục bộ trên đường Võ Văn Kiệt

Hàng trăm người dân trong con hẻm đang hoảng loạn sơ tán đồ đạc và chạy trốn khỏi nhà. Do con hẻm ngoằn ngoèo, nhiều ngõ tắt nhỏ nên càng khiến việc cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Lực lượng chữa cháy đang tìm đường đưa ống nước vào cứu hỏa Người dân hoảng hốt sơ tán đồ đạc Con hẻm có nhiều đoạn rất nhỏ Thiết bị cứu hỏa chuyên dụng đang phun nước


 


 


 

 Rất đông người tham gia cứu hỏa nhưng ngọn lửa vẫn chưa được khống chế

Ghi nhận đến 17h đám cháy cơ bản được dập tắt. Tuy nhiên lực lượng chức năng vẫn phỏng tảo hiện trường. Nguyên nhân sự cố và ước tính thiệt hại vẫn đang được điều tra làm rõ. Ít nhất 10 ngôi nhà đã bị lửa thiêu rụi cùng tài sản bên trong, khói đen vẫn bốc lên từ một ngôi nhà trong hẻm.


 Bên trong một ngôi nhà bị cháy rụi

Đến 17h45, vụ cháy vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn. Thông tin ban đầu không có thiệt hại về người.

Hiện trường đã được phong tỏa, điện khu vực bị cắt hoàn toàn. Thông tin ban đầu, có 8 căn nhà bị thiêu rui, 5 căn nhà bị cháy xém. 25 xe chữa cháy, khoảng 150 chiến sĩ PCCC tham gia dập lửa.

Đến 18 giờ, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế.

Nguyễn Tân

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục