Cháy chung cư Khang Gia ở Gò Vấp, mẹ bồng con tháo chạy

An ninh trật tự

Cháy chung cư Khang Gia ở Gò Vấp, mẹ bồng con tháo chạy

(PLO)- Hỏa hoạn bùng phát từ một căn hộ ở Chung cư Khang Gia (quận Gò Vấp, TP.HCM) khiến người dân hoảng loạn.

Bản tin liên quan

Thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ chiều 27-7, người dân ở Chung cư Khang Gia, đường số 45, phường 14, quận Gò Vấp phát hiện khói lửa bùng lên từ căn hộ ở tầng 2 thuộc lô A nên hô hoán.


Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp nhanh chóng có mặt tiếp cận hiện trường. Ảnh: NDCC

Hỏa hoạn được cho là xuất phát từ thiết bị máy lạnh sau vài phút bùng lên dữ dội, tỏa khói và sức nóng ra các căn xung quanh.

Nghe tiếng chuông báo cháy và hô hoán, nhiều người dân hoảng loạn tháo chạy.

“Nhiều người mới sinh con. Rồi cả mẹ trẻ không kịp mang dép ôm con mấy tháng tuổi bỏ chạy vào cầu thang bộ. Cả chung cư gặp một phen náo loạn” – một cư dân cho hay.


Vụ việc khiến cư dân gặp một phen hoảng loạn. Ảnh: NDCC

Nhận được thông tin, ban quản lý chung cư nhanh chóng có mặt phối hợp cùng lực lượng tại chỗ tiếp cận, dập lửa.

Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp cũng điều động ba phương tiện chuyên dụng gồm cả xe thang cùng hơn 20 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt nhưng lúc này hỏa hoạn cơ bản đã được khống chế.

Theo một số cư dân, do phía dưới để nhiều ô tô nên xe chữa cháy chuyên nghiệp khó tiếp cận hiện trường. Thời điểm xảy ra cháy, chủ nhà đi vắng nên không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Khanh nguyen

Hành lang an toàn PCCC tối thiểu 3,5m theo QCVN06 thường xuyên bị chiếm dụng thành bãi đậu xe cả ngày và đêm lý do hết chổ để dưới hầm. Làm ảnh hưởng đến an nguy của cả mấy ngàn cư dân chung cư. Kính momg cơ quan chức năng sớm vào cuộc đều tra nhiều sai phạm tại chung cư này. Chúng tôi đã gửi đơn cầu cứu nhiều nơi thậm chí ra tới trung ương, thủ tướng nhưng vẫn chưa được trợ giúp gì từ chính quyền làm dân hết sức hoang mang lo lắng.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM