'Chạy' cách ly cho 2 người Trung Quốc lấy 10.000 USD

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Sáu, ngày 14/8/2020 - 15:59

(PLO)- Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) bắt một người đàn ông lừa “chạy” khỏi cách ly cho hai người Trung Quốc để chiếm đoạt 10.000 USD và 10 triệu đồng.

Chiều 14-8, trao đổi với PLO, Đại tá Trần Văn Giang, Trưởng Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho hay Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đã ra quyết định khởi tố điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đang lập thủ tục để khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Châu Tuấn (36 tuổi, ngụ phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang) về tội danh trên.


Nguyễn Châu Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Trước đó, ngày 10-8, bà Vòng Mỹ Vân (thông dịch viên, 33 tuổi, ngụ phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) đến Công an phường Lộc Thọ tố giác tội phạm.

Theo trình báo của bà Vân, bà có hai người bạn quốc tịch Trung Quốc tên là Li Yu Jiao và Qin Wenggiang đang áp dụng biện pháp cách ly để phòng dịch COVID-19 tại căn nhà thuê ở TP Nha Trang từ cuối tháng 7-2020.

Hai người này nhờ bà Vân tìm người giúp để ra khỏi nơi cách ly, ra ngoài kinh doanh hoặc trở về Trung Quốc.

Bà Vân được Nguyễn Thanh Sang (ngụ phường Cam Phúc Nam, TP Cam Ranh, Khánh Hòa) đưa đến gặp Nguyễn Châu Tuấn. Tuấn nói mình thân quen với nhiều cán bộ chức trách, có khả năng giải quyết cho hai người Trung Quốc không bị cách ly để về nước hoặc ra ngoài làm ăn nhưng phải tốn chi phí “lót tay”.

Tin lời Tuấn, bà Vân báo lại với hai người Trung Quốc, họ chuyển tiền cho bà Vân để đưa cho Tuấn lo liệu.  

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Ngày 30-7, bà Vân đưa cho Tuấn 10.000 USD và 10 triệu đồng Việt Nam. Sau khi nhận tiền, Tuấn giả vờ điện thoại rồi nói với bà Vân là chiều hôm sau hai người Trung Quốc không bị cách ly nữa, được ra khỏi nhà để giao dịch kinh doanh hoặc trở về Trung Quốc.  

Thế nhưng, sau thời gian trên, hai người Trung Quốc vẫn tiếp tục bị cách ly để phòng dịch COVID-19. Sau nhiều ngày chờ đợi vẫn không có kết quả như Tuấn nói, bà Vân tìm nhiều cách nhưng không liên lạc được với Tuấn. Sau đó, bà Vân đến cơ quan công an trình báo.

Đến chiều 12-8, Nguyễn Châu Tuấn bị Công an phường Lộc Thọ bắt giữ, đưa về Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang. Bước đầu, Tuấn khai đã chia lại cho Nguyễn Thanh Sang 10 triệu đồng.

TẤN LỘC

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Sửa sai, cải chính trên báo chí trước 1945

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Việc sửa sai, cải chính tin giả hay lỗi sắp chữ đặt câu trong tin bài của báo chí trước 1945 đã có rất nhiều. Có khi báo còn đăng nhầm cả tin người sống thành… quy tiên.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục