Chân dung người gọi điện thoại nhờ Giang ‘36’

An ninh trật tự

Chân dung người gọi điện thoại nhờ Giang ‘36’

(PL)- Ông Nguyễn Tấn Lương là giám đốc của một công ty chuyên về các lĩnh vực xây dựng, đất đai. Khởi đầu của vụ vây xe là ông này bị ói vào quần áo dẫn đến xô xát…

Bản tin liên quan

Ngày 24-6, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa, Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với Ngô Đình Giang (thường gọi là Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa), Nguyễn Duy Kỷ (thường gọi Tuấn “nhóc”, ngụ huyện Định Quán) và Mai Văn Căn (ngụ xã Tam Phước, TP Biên Hòa) về tội gây rối trật tự công cộng. Các quyết định này đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Riêng đối với Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) vẫn đang bị tạm giữ hình sự về hành vi gây rối.

Nguyễn Tấn Lương là giám đốc của một công ty chuyên về các lĩnh vực xây dựng, đất đai. Ông này còn là đại biểu HĐND phường Thống Nhất, TP Biên Hòa nhiệm kỳ 2016-2021.

Trước khi bắt ông Lương, căn cứ theo các quy định pháp luật, công an đã có báo cáo về dấu hiệu vi phạm pháp luật của đại biểu HĐND Nguyễn Tấn Lương. Từ cơ sở này, Thành ủy TP Biên Hòa xem xét và có ý kiến để Thường trực HĐND phường Thống Nhất họp và có quyết định tạm đình chỉ tư cách đại biểu của ông Lương.


Công an khám xét nhà ông Lương, người gọi điện thoại cho Giang “36”. Ảnh: V.HỘI

Sau khi tạm đình chỉ tư cách đại biểu của ông Lương, công an đã thực hiện việc khám xét nhà, thu giữ nhiều tài liệu quan trọng. Trong đó có nhiều tài liệu thể hiện việc ông Lương là nhà thầu của nhiều công trình tại TP Biên Hòa, như dự án cải tạo bờ kè, nâng cấp trụ sở công an phường…

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, trưa 12-6, Trung tá Đinh Tú Anh và Trung tá Nguyễn Quang Trường cùng với ông Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa; nguyên Trưởng phòng CSGT Đồng Nai, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ TP Biên Hòa, đã nghỉ hưu) và ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán) cùng ăn nhậu tại nhà hàng Lam Viên (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa). Sau khi nhậu, Hiền có nôn vào quần của ông Nguyễn Tấn Lương dẫn đến hai bên xảy ra xô xát. Trong lúc giải quyết mâu thuẫn, nhóm của Hiền có làm cho Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk), người đi cùng nhóm của Lương bị thương. Sau đó, hai cán bộ công an cùng với ông Hiền và ông Hùng lên ô tô rời khỏi quán nhậu. Tuy nhiên, Lương đã gọi điện thoại cho Giang “36” đến giải quyết. Giang sau đó gọi thêm nhóm giang hồ đến chặn xe của hai cán bộ trên ngay giữa đường. Vụ việc đã khiến rất nhiều người hiếu kỳ đến theo dõi, gây ách tắc giao thông.

Thông tin từ cơ quan công an cho biết đến nay công an đã xác định có khoảng 10 người tham gia vụ chặn xe gây rối tại khu vực xã Hiệp Hòa và đang tiếp tục làm rõ hành vi của những người khác.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ việc

Trước thông tin phản ánh của báo chí về việc giang hồ bao vây công an trong ô tô ở Đồng Nai, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương kiểm tra, xác minh. Nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng.

Trong diễn biến liên quan, công an tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự) và Trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó Đội Cảnh sát 113, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai). Hai người này bị tạm đình chỉ để xác minh làm rõ nội dung vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và của ngành công an. 

VĂN NGỌC

BÌNH LUẬN

Hoa

CA họ đang khởi tố về vụ án gây rối trật tự công cộng nhóm nào có hành vi này thì khởi tố bắt tạm giam. Còn hành vi gây thương tích thì khởi tố ở vụ án khác (nếu đủ yếu tố theo pháp luật quy định). Có gì đâu mà thắc mắc.

Rick

Chớ vội coi thường ai. Bạn sẽ không biết được bạn đang đụng với ai.
Đã là trùm TP Biên Hòa mà lại đi làm những chuyện trẻ con như thế trong khi chưa biết đối thủ của mình là ai.
Ngu chết chớ bệnh tật gì chết.
Một người không thể chống một tổ chức, một tổ chức không thể chống một chính phủ. Đúng là đốn củi ba năm tiêu 1 giờ.

Trần Anh Đức

Sao chưa thấy công an bắt người đánh ông Hải vỡ đầu khâu hàng chục mũi

đăng an

Thật buồn vì ngay tại thời điểm khoảng vài chuc giang hồ vây xe,có hàng trăm CA mà chẳng gô cổ chúng lại

TRANG

Rõ ràng hai nhóm đã xảy ra ẩu đả xô xát sau khi ăn nhậu, đã có người bên nhóm ông Lương bị nhóm bên công an đánh bị thương, trong khi nhóm bên công an thì không hề hấn gì. Nhóm bên công an đánh người gây thương tích rồi bỏ chạy, nhóm bên ông Lương huy động người đuổi theo và chặn lại. Nhóm bên ông Lương đã có mấy đối tượng bị khởi tố về tội gây rối trật tự nơi công cộng và bị tạm giam. Trong khi đó bên nhóm mấy vị công an cũng là một bên của vụ xô xát thì không có ai bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra, cho dù họ là người trực tiếp gây ra vụ xô xát và đánh người gây thương tích, đã xác định được danh tính và địa chỉ đã rõ ràng.

Nam

Nếu va chạm vì ăn nhậu rồi thôi ai về nhà náy đâu có chuyện

danh

kêu và chỉ đạo giang hồ đến vây xe chở cán bộ CA, có thể là thủ lỉnh

TRANG

khi lực lượng cảnh sát đông đảo đến giải cứu cho "sếp" đang ngồi trong xe giữa vòng vây của đám giang hồ, nhưng lực lượng cảnh sát đó vẫn không có hành động trấn áp giang hồ, dù họ có nhiệm vụ đó và trấn áp là sở trường của họ. Chỉ chờ đến khi có vị lãnh đạo của công an TP Biên Hòa tới nơi và dàn xếp với đám giang hồ, thì bọn chúng mới rút đi và các vị công an ở trong xe mới thoát ra được, cũng không có vụ bắt bớ nào ngay khi đó như vẫn thường xảy ra.
Còn chuyện gọi giang hồ đến giải quyết mâu thuẫn, đâu cần phải là thủ lĩnh, chỉ cần có nhiều tiền.

NHMM

Ai giải thích dùm : Sao mà ẩu đả giữa 2 nhóm người ăn nhậu mà chỉ khám nhà 1 người.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM