Cầu Quảng Hải thi công hơn 5 năm vẫn chưa hoàn thành

Thứ Tư, ngày 28/1/2009 - 15:37

Cầu Quảng Hải nối xã Quảng Hải, Quảng Lộc với xã Quảng Thanh (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) được khởi công vào tháng 9-2003, dự tính sẽ hoàn thành sau 24 tháng thi công nhưng đến thời điểm hiện nay, cây cầu vẫn còn dang dở.

Cầu Quảng Hải... dần xây!

Tại cầu số 2 nằm ở phía nam nối xã Quảng Hải với xã Quảng Lộc, đơn vị thi công đã hoàn thành việc lao dầm, cầu số 1 nối xã Quảng Hải với Quảng Thanh vẫn chưa được lao dầm, qua nhiều năm thi công chỉ hoàn thành việc xây cọc trụ. Ông Trần Mạnh Hổ, bí thư Đảng ủy xã Quảng Hải than thở: “Gần 3.000 người dân Quảng Hải ngày đêm mong ngóng cây cầu hoàn thành để khỏi cách trở đò ngang nhưng tiếc thay cây cầu cứ thi công năm này qua tháng khác mà chưa xong. Nếu như cây cầu khánh thành rồi thì không có sự đau xót như hôm nay”.

Ông Nguyễn Văn Long, giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình (đơn vị chủ đầu tư dự án) cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc thi công chậm trễ là do trong quá trình thi công cầu Quảng Hải gặp một hang động nên phải ngừng thi công 9 tháng để thiết kế lại kết cấu dầm đúc đẩy sang kết cấu dầm giản đơn. Mặt khác, hai đơn vị thi công là Công ty CP đầu tư và xây dựng tổng hợp Miền Trung và Công ty 437 gặp khó khăn sau khi nền kinh tế suy thoái. Ngoài ra, ông Long cũng cho biết một nguyên nhân nữa dẫn đến việc thi công chậm cầu Quảng Hải là do nguồn vốn gặp khó khăn.

Theo thiết kế, cầu Quảng Hải có đường nối hai cầu dài 900m, cầu số 1 nối Quảng Hải với xã Quảng Thanh dài 400m, cầu số 2 nối Quảng Hải với xã Quảng Lộc dài 300m; tổng vốn đầu tư ban đầu là 82 tỉ đồng, nhưng theo tính toán đến thời điểm hiện tại cầu Quảng Hải có tổng vốn đầu tư lên đến 170 tỉ đồng. Ông Long cho biết đến nay, cầu Quảng Hải đã thi công được 85% khối lượng công việc tại cầu số 2 và 75% tại cầu số 1, dự kiến cầu sẽ hoàn thành vào cuối quý 2 năm 2009.

 

QUANG TÁM - TTO

Ronaldo nêu mục tiêu thắng Đức để sớm có vé

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Bồ Đào Nha đầy bản lĩnh và phong độ cao đang là mối đe dọa của Đức. Ác mộng thua trận thứ hai liên tiếp tại Allianz Arena đang hiển hiện đâu đó với thầy trò HLV Joachim Low.

Mỹ có thêm ngày nghỉ liên bang sau 40 năm

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Hãng tin Reuters cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris ngày 17-6 (giờ địa phương) đã ký một dự luật chấp thuận công nhận ngày 19-6 là ngày lễ liên bang kỷ niệm việc chấm dứt chế độ nô lệ tại nước này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục