Cảnh sát vây bắt thêm 1 nghi can vụ đâm chết hiệp sĩ ở TP.HCM

An ninh trật tự

Cảnh sát vây bắt thêm 1 nghi can vụ đâm chết hiệp sĩ ở TP.HCM

(PLO)- Khuya 14-5, tại quận Gò Vấp, TP.HCM, hàng chục cảnh sát vây bắt một nghi can trong vụ nhóm trộm đâm chết 2 hiệp sĩ trên đường Cách Mạng Tháng 8.

Bản tin liên quan

 Clip: Cảnh sát vây bắt thêm 1 nghi can vụ đâm chết hiệp sĩ ở TP.HCM

Ngày 15-5, đại diện Công an quận Gò Vấp, TP.HCM xác nhận đơn vị này vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM vây bắt, dẫn giải về trụ sở một người để phục vụ quá trình điều tra vụ các hiệp sĩ bị trộm tấn công trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3, TP.HCM) khiến 2 người tử vong và nhiều người bị thương.


Một người cầm súng ngắn chốt chặn ở con hẻm trong vụ vây bắt nghi can đâm chết hiệp sĩ. Ảnh H.M.

“Chúng tôi chỉ đóng vai trò phối hợp, riêng người này có phải là nghi can hay trực tiếp thực hiện vụ trộm, đâm các hiệp sĩ hay không thì phòng cảnh sát Hình sự (PC45) sẽ xác định” – vị này nói.

Trong quá trình vây bắt, nghi can tên P. đã leo lên nóc nhà trốn và bị hàng chục cảnh sát vây xung quanh.

Sau khi vây bắt thành công, cảnh sát có thu giữ một chiếc xe Exciter trong nhà của nghi can.

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, vào ngày 14-5, Công an huyện Hóc Môn cũng phối hợp với PC45 vây bắt đưa về trụ sở một nam thanh niên nghi vấn có liên quan đến vụ các hiệp sĩ bị đâm thương vong để đấu tranh làm rõ.

Nam thanh niên này được xác định là T. (ngụ quận 12, hay còn gọi là T. “mụn”) từng có tiền án, tiền sự.

Cho đến thời điểm này, PC45 đã phối hợp với công an các địa bàn vây bắt và đưa 2 người về trụ sở để đấu tranh.


Một người dân cho biết có khoảng 50 cảnh sát ập vào căn nhà trong con hẻm tại quận Gò Vấp để vây bắt nghi can. Ảnh H.M.

Anh V.M.H (ngụ quận Gò Vấp) cho biết, khuya 14-5, hơn 50 cảnh sát ập vào một căn nhà trong hẻm trên địa bàn phường 9, quận Gò Vấp vây bắt một nam thanh niên cao to. “Tôi chứng kiến nhiều cảnh sát mặt thường phục mang theo súng vây bắt"– người này nói.

Trước đó, liên quan đến vụ nhóm hiệp sĩ bị tấn công khi đang vây bắt tên trộm xe SH trên đường Cách Mạng Tháng 8 khiến anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM) và anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) tử vong. Những hiệp sĩ bị thương là anh Trần Văn Hoàng (47 tuổi, tạm trú quận Tân Bình), anh Nguyễn Đức Huy (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và anh Đinh Phú Quý (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi).

Theo Trung tướng Lê Đông Phong, sau khi vụ việc xảy ra, Ban Giám đốc Công an TP.HCM với sự chủ trì của Thiếu tướng Phan Anh Minh đã nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy xét vụ án. PC45 phối hợp với Công an quận 3 truy xuất hình ảnh camera an ninh để truy xét nhóm trộm.

Vụ án đặc biệt nghiêm trọng sau khi xảy ra đã gây sự bàng hoàng, đau đớn tột cùng cho thân nhân những người bị nạn cũng như người dân. 

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

lehuan

Trước khi tử hình để chúng không còn có thể mang tai họa cho con người và XH, hay để chúng nó ngồi tù một thời gian đã để chúng hiểu giá trị cửa sự sống tự do ngoài đời. Rất mong Đảng, nhà nước có chính sách hỗ trợ, đãi ngộ những người, gia đình có người đã bị thương và hy sinh mạng sống của mình cho sự bình yên của người dân Thành phố mang tên Bác.

ăn xin

Xin chia buồn với gia đình 2 anh hùng vừa nằm xuống và 3 người bị thương. Đây là nỗi đau của toàn dân TP. Vô cùng phẩn uất bọn lưu manh.

Phượng

Bắt xong thì tử hình hết luôn, khỏi mất công tuyên án tù phải nuôi cơm, rồi mai mốt ra lại "ngựa quen đường cũ nữa", dân lại gặp nguy nữa.

giám

Thường thì CSKV nắm tội phạm trong phường trong quận

Lecaominhtien

Tư hình những kẻ đã giết hiệp sĩ đường phố, để làm gương cho những bọn tội phạm sau mày. Cùng gủi lời chia buồn điến các hiệp sĩ đã hi sinh! . Chúc các hiệp sĩ bị thương khỏe mạnh!

Bắt được rồi. trình Chủ Tịch Nước ký xử tử luôn. Không nên để loại cặn bã này tồn tại thêm thời khắc nào nữa

Huy Cường

Sau khi bắt được bọn cầm thú này để xử tội theo tôi không nên tiêm thuốc độc cho tốn mà nên xử bằng cách trói lại và chém cho đến chết. Chắc chắn bọn này sợ bị chém hơn bị tiêm

Thu Bồn

Mấy vụ này cần phải truy tận gốc, xét xử thật nghiêm, tốt nhất là tử hình bọn này đi chứ có nhốt mấy chục năm rồi thả ra thì củng đi trộm cướp lại thôi chứ không thể trở thành người lương thiện được đâu.

Phung van son

Chúc mừng ah em cán bộ chiến sĩ đã rất nổ lực trong công cuộc đấu tranh trấn áp tội phạm giữ bình yên cho người dân. Triệu like

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM