Cảnh sát ‘vây’ 8 nhà hàng, hàng trăm khách nháo nhào

An ninh trật tự

Cảnh sát ‘vây’ 8 nhà hàng, hàng trăm khách nháo nhào

(PLO)- Tối 23-11, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị chức năng “tung lưới” ập đồng loạt vào tám tụ điểm nhà hàng, karaoke thuộc các quận 1, 3, 5 trên địa bàn TP.

Bản tin liên quan

Ở quận 1, cảnh sát đã đột kích vào nhà hàng Jolly (186-188 Lê Lai, phường Bến Thành). Tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng có đến cả trăm khách (đa số là phụ nữ) đang múa may theo tiếng karaoke với âm lượng khủng.


Nhà hàng Jolly có đến hàng trăm khách. Ảnh: L.THOA

Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính (CMND) đối với số khách này đồng thời làm việc với chủ nhà hàng, lập biên bản vi phạm hành chính với nhiều lỗi.


Cảnh sát đã cho kiểm tra CMND của khách trước khi cho họ ra về. Ảnh: L.THOA

Ở quận 5, PC64 cũng ập vào nhà hàng 184 Nguyễn Biểu (phường 2), nhà hàng Hồng Hồng (151 Lê Hồng Phong, phường 3) và nhà hàng Vạn Đô (293 Trần Phú, phường 8). Qua quan sát, các nhà hàng này sử dụng nhiều tiếp viên ăn mặc mát mẻ, thậm chí còn có hẳn một phòng ngủ riêng cho tiếp viên nghỉ ngơi, thay đồ.


Nhà hàng 184 Nguyễn Biểu, phường 2, quận 5 cũng bị "đột kích" bất ngờ. Ảnh: L.THOA

Tại đây, cảnh sát cũng lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với các lỗi: Kinh doanh karaoke không phép, không đảm bảo công tác thoát hiểm-PCCC, sử dụng tiếp viên ngồi với khách không có hợp đồng lao động,…


Khung cảnh nhốn nháo ở nhà hàng Hồng Hồng (151 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5). Ảnh: L.THOA

Trước đó, Phòng PC64 cũng cho biết điểm nhấn của công tác tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn địa bàn TP trong đợt này là nhắm vào các nhà hàng “mọc” thêm karaoke không phép, sử dụng nữ tiếp viên không có hợp đồng lao động, thường hoạt động quá giờ quy định (sau 0 giờ), là nơi tiềm ẩn phát sinh tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm.


Phòng ăn nghỉ, thay đồ của tiếp viên nhà hàng Vạn Đô (293 Trần Phú, phường 8, quận 5). Ảnh: L.THOA

Qua khảo sát sơ bộ thì địa bàn TP.HCM có trên 300 nhà hàng biến tướng, mọc thêm karaoke không phép, để nữ tiếp viên ăn mặc mát mẻ vào phục vụ khách, không ngoại trừ còn sử dụng ma túy, mại dâm…

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

Trần văn Minh

Toàn là cảnh bầy hầy không làm sao dẹp hết nỏi đâu.

Anh Bay

Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (PC64) Công an TP. HCM. Có kiểm tra phạt vi phạm hành chính >>> Tiền kinh doanh karaoke sử dụng tiếp viên nữ ( chưa nói biến tướng mại dâm, sử dụng ma túy) có phạt vi phạm hành chính chẳng ăn thua gì với chủ nhà hàng, khách sạn. Làm sao đủ sức răn đe?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM