Cảnh sát tìm người bị lừa đi du học Canada, Mỹ, Nhật

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Ba, ngày 22/10/2019 - 09:15

(PLO)- Nguyễn Vinh Kỳ lợi dụng việc bốn con đang du học ở nước ngoài và chính mình có visa du lịch Canada để khiến các nạn nhân tin rồi đưa tiền.

Ngày 21-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đang thông báo tìm bị hại trong vụ án Nguyễn Vinh Kỳ (67 tuổi, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Đã có nhiều nạn nhân vì giấc mơ du học mà bị lừa. Ảnh minh họa

Theo công an, Kỳ có bốn người con đang du học tại các nước Mỹ, Canada. Bản thân Kỳ là thợ kim hoàn và kinh doanh vàng, do không đủ tiền cho các con đi du học nên Kỳ đã thế chấp nhà đất vay tiền ngân hàng. Việc kinh doanh vàng của Kỳ cũng thua lỗ, Kỳ vay mượn nhiều nơi nhưng vẫn không thể cứu vãn được tình hình.

Lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, Kỳ đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Người này lợi dụng việc bốn con đang du học ở nước ngoài và chính mình có visa du lịch Canada trong vòng 10 năm để đưa ra lòe người dân. Kỳ “nổ” với người dân làm được thủ tục đi du học, du lịch tại nước ngoài như Canada, Mỹ, Nhật Bản… với chi phí mỗi suất 400-600 triệu đồng.

Kỳ lên mạng Internet để tìm hiểu những quy trình làm thủ tục xin cấp visa du lịch, du học ở nước ngoài để tư vấn cho “dân tin”.

Có ít nhất năm người đã đưa cho Kỳ 1,8 tỉ đồng, sau khi tìm hiểu mới biết Kỳ đã phá sản và lừa đảo nên đã trình báo công an.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Vinh Kỳ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an tỉnh Nghệ An thông báo cho ai là người bị Nguyễn Vinh Kỳ lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức lừa đi du học, du lịch ở nước ngoài như trên thì trực tiếp đến Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nghệ An (địa chỉ: Đại lộ Lê-Nin, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) để được giải quyết. Người bị hại có thể liên hệ trực tiếp với ông Trần Hoa Kỳ, Đội trưởng Đội 4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An, số điện thoại 0915.12.8448.

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Video: Trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho ngư dân

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Các cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phải trắng đêm để xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, ngư dân, các cán bộ, nhân viên,… đang làm việc tại cảng cá lớn nhất miền Trung.

Đông Nam Á ngổn ngang AFC Cup và Champions League

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hai giải cúp châu Á năm 2021, bóng đá Việt Nam có ba CLB tham dự gồm Viettel (Champions League) và Hà Nội, Sài Gòn (AFC Cup), tuy nhiên tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến các giải châu Á trên đang có nguy cơ chuyển hướng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục