Cảnh sát thu giữ 17 con hổ trong nhà dân ở Nghệ An

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Tư, ngày 4/8/2021 - 17:03

(PLO)- Trong nhà dân nuôi tới 17 con hổ, cảnh sát phải huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ kiểm tra, bắt quả tang.

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An, cho biết sáng 4-8, đã phối hợp các đơn vị liên quan bắt quả tang một số người nuôi nhốt hổ trong nhà dân ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành.

Qua kiểm tra, cảnh sát đã phát hiện, thu giữ 17 con hổ trưởng thành đang nuôi nhốt ở nhà dân. Số hổ này nuôi trong chuồng sắt.


Cảnh sát cơ động chốt chặn các con ngõ, đường vào hiện trường. 

Ngoài lực lượng cảnh sát, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã huy động thêm cảnh sát cơ động và chó nghiệp vụ đến hiện trường.  Rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến xem “bắt hổ”.

Lực lượng công an phải chốt chặn tại các ngã đường để kiểm tra, thu giữ, dùng máy cẩu đưa hổ lên xe ô tô.

Hiện số hổ trên đã được đưa tới Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Nghệ An) gửi chăm sóc, chờ giám định phục vụ công tác điều tra.


Công an huy động xe cẩu đến cẩu, thu giữ tang vật 17 con hổ còn sống. 

Lãnh đạo UBND xã Đô Thành cho biết các cá thể hổ được lực lượng công an phát hiện, thu giữ ở các xóm Vách Bắc, Phú Xuân và Nam Vực (xã Đô Thành).

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

+ Trước đó, khoảng 2 giờ sáng 1-8, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an Nghệ An và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát môi trường triển khai lực lượng bắt vụ vận chuyển, tàng trữ trái phép động vật hoang dã.

Đến 4 giờ sáng, chiếc xe hơi 7 chỗ chạy từ hướng Hà Tĩnh ra Hà Nội, khi đến địa phận xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu, Nghệ An) thì cảnh sát môi trường phối hợp CSGT ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế dừng xe.


Tang vật hổ được xe tải chở đi tới Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm gửi, chăm sóc. 

Tuy nhiên tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà tăng ga bỏ chạy theo hướng ra phía Bắc. Khi bị truy đuổi, tài xế đã lùi xe vào tổ công tác.

Các cán bộ, chiến sĩ đã kịp khống chế, bắt giữ được Trần Trung Hiếu (37 tuổi) và Nguyễn Văn Lai (54 tuổi, cùng trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) và thu giữ tang vật là bảy hổ con.

ĐẮC LAM

Đối thủ của tuyển Việt Nam không mạnh

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Sau trận ra quân đại thắng Maldives 16-0, thầy trò Mai Đức Chung đã nghiên cứu kỹ chủ nhà Tajikistan ở vòng loại bảng B giải vô địch nữ châu Á 2022 và nhận định đối thủ này không mạnh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục