Cảnh sát cử lực lượng bảo vệ quán Phở Hòa Pasteur

An ninh trật tự

Cảnh sát cử lực lượng bảo vệ quán Phở Hòa Pasteur

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã vào cuộc, lấy lời khai những người liên quan đồng thời cử lực lượng cảnh sát đến bảo vệ Phở Hòa Pasteur. Bộ Công an đang rất quan tâm đến vụ việc.

Bản tin liên quan

Ngày 1-8, liên quan việc quán Phở Hòa Pasteur (260C Pasteur, phường 8, quận 3, TP.HCM) nhiều lần bị tạt sơn, mắm tôm, lòng heo, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã đến làm việc, ghi nhận lời khai và trích xuất camera thu thập hình ảnh.

Quán cũng tạm đóng cửa mà theo người nhà là để sửa sang lại quán, hai ngày sau sẽ mở cửa tiếp tục.


Quán Phở Hòa Pasteur đã đóng cửa để sửa chữa.

Nguồn tin của chúng tôi cũng cho biết ngoài việc Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang trực tiếp thụ lý điều tra, Bộ Công an cũng rất quan tâm đến vụ việc này và đã cử trinh sát làm rõ.

Hiện Công an phường 8, quận 3 cũng đã cử một tổ cảnh sát, dân phòng túc trực, bảo vệ quán phở.

Như đã đưa tin, vào lúc 6 giờ 45 sáng 31-7, hàng chục thực khách trong đó có cả khách nước ngoài đang ăn điểm tâm tại quán Phở Hòa Pasteur đã tháo chạy tán loạn khi có bốn thanh niên bất ngờ tạt sơn và mắm tôm vào quán rồi bỏ chạy.

Trước đó, vào tối 30-7, quán phở nổi tiếng này cũng bị một nhóm thanh niên dừng xe máy tạt sơn đỏ...


Thời điểm quán bị ném chất bẩn.

Theo ông Phạm Tùng Linh, chủ quán phở, từ ngày 1-7 đến nay, quán đã tám lần bị tạt sơn, mắm tôm và gia đình đều trình báo cho Công an phường 8, quận 3. Thế nhưng nhóm người này không dừng lại mà còn công khai thực hiện với tần suất dày đặc hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh, tài sản bị phá hoại.

Nguyên nhân Phở Hòa Pastuer bị khủng bố, theo ông Linh là do hơn một tháng qua có nhiều nhóm người đến quán tìm em rể của ông để đòi nợ. Ông Linh khẳng định người em rể này có công việc kinh doanh riêng, không liên quan gì đến quán phở nhưng nhóm người đòi nợ lại buộc gia đình phải có trách nhiệm trả nợ thay và gia đình đã từ chối sự áp đặt vô lý này.

Theo ông Linh, người em rể kết hôn với em gái út của ông và kinh doanh điện thoại ở cạnh quán Phở Hòa Pasteur. Do kinh doanh thua lỗ nên người này chuyển sang kinh doanh đất đai, mua bán xe hơi. Khi xảy ra sự việc, gia đình tìm hiểu mới tá hỏa phát hiện người em rể nợ nần lên đến nhiều tỉ đồng.


Hiện trường quán phở bị ném chất bẩn.

Nguồn tin của chúng tôi cho biết hai nhóm có liên quan đến hành vi tạt sơn, mắm tôm là nhóm của T. và nhóm của Đ. Trong đó nhóm của T. huy động ít nhất sáu thanh niên xăm trổ, thường xuyên xuất hiện ở quán Phở Hòa Pasteur.

Riêng Đ. để lại số điện thoại với lời cảnh báo: “Nếu không liên lạc là khỏi làm ăn”...


PHÚ NHUẬN

BÌNH LUẬN

Phán Nhân.

Hình ảnh camera chình ình trước mắt,lại công khai số điện thoại,hành vi lập đi lập lại nhiều lần hơn cả đạo diển quay phim bị lỗi quay lại. Sao lại chưa "Túm" được em nào?

Thạch Xưa

Công an cử lực lượng giám sát bảo vệ được hoài hay sao? Không cần rầm rộ thế đâu, chỉ cần bí mật theo dõi, điều tra, áp dụng biện pháp trinh sát kỹ thuật và thẳng tay trừng trị bọn ác một cách triệt để thì sẽ không còn bọn ác lộng hành. Cần phát hiện, nghiêm trị kẻ thoái hóa biến chất trong các lực lượng chức năng đứng sau bao che chống lưng cho bọn ác (nếu có) thì sẽ giải quyết được nhiều vấn đề bức xúc của xã hội.

Hoàng Thiên Vương

- t1) quán phở này đã bị ném chất bẩn lần này là 8 lần, t tự hỏi chính quyền địa phương đã làm gì trong 7 lần trước. CA là để bảo vệ ng dân, hay chỉ để ngồi ghi giấy tờ.
- t2) nếu chất bẩn này k gây thiệt hại về tài sản & sức khỏe con người, thì suy ra bọn tội phạm này chỉ bị phạt hành chính 1-2tr thôi sao. Nếu đúng như vậy, thì doanh thu của quán này ai chịu trách nhiệm, an ninh địa bàn này ai lãnh, sự an toàn của ng dân ai lo... và hình ảnh VN sẽ như nào khi nạn nhân có cả khách nước ngoài.

Nếu lấy 30/8 thì cứ trung bình 3,5 ngày là bị tạt 1 lần => 1 tuần bị tạt 2 lần... vậy địa phương bất lực, để bây h CATP BCA phải quan tâm.....

Tuấn Trần

Nhờ tin tức được lên báo CA mới làm mạnh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM