Cảnh giác thủ đoạn mượn tiền của GrabBike để lấy đồ và bỏ trốn

An ninh trật tự

Cảnh giác thủ đoạn mượn tiền của GrabBike để lấy đồ và bỏ trốn

(PLO)- Tính thuê tài xế GrabBike chở đến Trung tâm thương mại SaiGon Center rồi mượn 2,5 triệu để lấy đồ rồi tìm đường tẩu thoát thì bị phát hiện.

Bản tin liên quan

Ngày 26-11, Công an quận 1, TP.HCM lập hồ sơ, lấy lời khai với Phan Duy Tính (22 tuổi, quê An Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, chiều 24-11, anh NNT (là tài xế xe công nghệ Grab) nhận được thông báo của Tính đặt xe đi đến một chung cư ở phường 22, quận Bình Thạnh. 

Khi đến chung cư, Tính tiếp tục yêu cầu anh T chở đến Trung tâm thương mại SaiGon Center (65 đường Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1). Trên đường đi, Tính vờ nói chuyện thân mật rồi hỏi mượn 2,5 triệu của nam tài xế để lấy đồ.

Đến Trung tâm thương mại Saigon Center, anh T đưa tiền cho Tính và đứng đợi bên ngoài. Sau khi vào bên trong Trung tâm thương mại, Tính nhanh chóng đi ra hướng cửa khác để tẩu thoát.

Lúc này, bảo vệ Trung tâm thương mại phát hiện, giữ Tính lại và bàn giao cho Công an phường Bến Nghé xử lý.

Do trước đó, lực lượng bảo vệ đã được thông báo về nhận dạng việc Tính có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tương tự tại Trung tâm thương mại Saigon Center.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM