Cần Thơ: Tạm giữ hình sự đối tượng 'Chương May Mắn'

An ninh trật tự

Cần Thơ: Tạm giữ hình sự đối tượng 'Chương May Mắn'

(PLO)- Chung Hoàng Chương đã nhiều lần sử dụng tài khoản cá nhân để đăng tải những thông tin xuyên tạc, làm ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước.

Bản tin liên quan

Trưa 12-1, Thượng tá Đặng Công Chức, Phó Trưởng Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận vừa mới thi hành lệnh bắt đối với ông Chung Hoàng Chương (43 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) về hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để đăng tải trên MXH nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước.

Cụ thể, ngày 10-1, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản FacebookChương May Mắn” do Chung Hoàng Chương làm chủ quản lý đã có nhiều bài viết mang tính chất xuyên tạc, làm mất uy tín cơ quan nhà nước và lực lượng vũ trang đang thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội).

Làm việc với cơ quan điều tra, Chung Hoàng Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động để truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn gốc, không kiểm chứng tính xác thực và đăng tải, chia sẻ trên trang các nhân của mình. Cụ thể, bài viết về sự việc chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 9-1 tại xã Đồng Tâm, Chương không biết diễn biến như thế nào nhưng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang trong khi thi hành công vụ trong sự việc trên.

Qua kiểm tra tài khoản Facebook của Chương, cơ quan chức năng phát hiện trong từ năm 2018 đến nay, tài khoản “Chương May Mắn” đã đăng tải, chia sẻ trên trang cá nhân 16 bài viết (được trích xuất thành 101 trang tài liệu trên giấy A4) chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyên và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Hiện cơ quan điều tra đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Chung Hoàng Chương, tiếp tục điều tra làm rõ hành vi để đưa ra xử lý trước pháp luật.

CHÂU ANH

BÌNH LUẬN

Thanh

Theo tôi nghĩ ông này phải xử lý thật nặng vì vi phạm nghiêm trọng về luật pháp VN đăng tải những ảnh không đúng sự thật và các bài viết làm giảm Uy tín nhà nước VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM