Cần Thơ: Rò rỉ khí gas, 40 công nhân nhập viện

An ninh trật tự

Cần Thơ: Rò rỉ khí gas, 40 công nhân nhập viện

(PLO)- Bước đầu ngành chức năng xác định khí gas từ Công ty TNHH Thủy sản Nam Phương bị rò rỉ bay qua Công ty Kwong Lung - Meko khiến hàng loạt công nhân nơi đây bị ngộ độc.

Bản tin liên quan

Ngày 25-7, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết đã tiếp nhận, điều trị cho 40 công nhân bị ngộ độc khí gas.

Các bệnh nhân làm việc tại Công ty May Kwong Lung - Meko (Khu công nghiệp Trà Nóc 2, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ). Theo công nhân, từ chiều 24-7, một số người có triệu chứng khó thở, nặng ngực, đau đầu, buồn nôn không rõ nguyên nhân.

Đến sáng 25-7, nhiều công nhân khác cũng bị các triệu chứng tương tự và được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu do thiếu oxi, nặng ngực, mệt mỏi.


Các công nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Ảnh: HD


Hiện đã có 20 người xuất viện và không có trường hợp suy hô hấp nặng. Ảnh: HD

Tại bệnh viện, các công nhân được chẩn đoán là bị ngộ độc khí gas. Đến 17g chiều nay, đã có 20 người xuất viện và những người còn lại đang được bác sĩ tiếp tục theo dõi, không có trường hợp suy hô hấp nặng. Theo công nhân, khí gas bị rò rỉ từ công ty bên cạnh.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an quận Ô Môn đã phối hợp với ngành chức năng điều tra làm rõ. Bước đầu xác định, khí gas rò rỉ xuất phát từ Công ty TNHH Thủy sản Nam Phương bay qua khiến các công nhân Công ty Kwong Lung - Meko bị ngộ độc.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM