Cán bộ trung tâm huấn luyện thể thao lập khống tiền ăn của VĐV

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Năm, ngày 28/5/2020 - 11:15

(PLO)- Giám đốc cùng các thuộc cấp Trung tâm Huấn luyện - thi đấu thể dục thể thao Phú Yên đã hợp thức hóa chứng từ thanh toán tiền công, tiền ăn của các vận động viên để bỏ túi riêng.

Ngày 28-5, một nguồn tin xác nhận cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Cao Tấn Quang  và Lê Hoàng Thứ Khang (Giám đốc và cán bộ Phòng Huấn luyện) của Trung tâm Huấn luyện - thi đấu thể dục thể thao (thuộc Sở VH-TT&DL Phú Yên).

Hai bị can bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Các bị can này bị cấm đi khỏi nơi cư trú.


Trung tâm Huấn luyện - thi đấu thể dục thể thao Phú Yên - Ảnh TẤN LỘC

Trước đó, cuối tháng 11-2019, cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa đã khởi tố bị can đối với ông Trần Thanh Phong, cựu Trưởng phòng Huấn luyện thuộc Trung tâm này cũng về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 4-2017 đến 5-2018, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, các cán bộ trên đã chấm khống công của các vận động viên; hợp thức hóa chứng từ thanh toán tiền công, tiền ăn, tiền công tác phí của các vận động viên rồi sử dụng cho mục đích cá nhân.

Việc này gây thiệt hại đối với Nhà nước hơn 100 triệu đồng.

TẤN LỘC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục