Cán bộ công an 'dùng tay gạt, trúng vào má phóng viên'

An ninh trật tự

Cán bộ công an 'dùng tay gạt, trúng vào má phóng viên'

(PLO)- Hai cán bộ cảnh sát hình sự bị kỷ luật với hình thức khiển trách, kiểm điểm và rút kinh nghiệm; trong khi đó, PV Quang Thế bị xử phạt hành chính.
Xem thêm: Phạt nhà báo bị 'gạt tay trúng má' hơn 14 triệu đồng

Bản tin liên quan

Chiều 29-9, trả lời trên kênh truyền hình VTV1, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết cơ quan này đã có kết luận điều tra về vụ việc PV Trần Quang Thế (báo Tuổi Trẻ) bị một số cán bộ cảnh sát hình sự (CSHS) huyện Đông Anh hành hung vào ngày 23-9 vừa qua.

Theo Đại tá Ngọc, việc xô xát giữa các cán bộ CSHS huyện Đông Anh và PV Quang Thế là có. Cụ thể, khi lực lượng cảnh sát đang bảo vệ hiện trường (gồm công khai và hóa trang), lúc này có một số PV tiến tới hiện trường tác nghiệp, không xuất trình được thẻ nhà báo và các giấy giới thiệu cần thiết theo yêu cầu của những người bảo vệ hiện trường.

“Quá trình làm việc, do yêu cầu và giải thích không được, đồng chí Ngô Quang Hưng và đồng chí Nguyễn Văn Thuyên (thuộc Đội CSHS huyện Đông Anh) có xô xát với PV. Đồng chí Hưng dùng tay gạt, trúng vào má PV Quang Thế và có hành vi giơ chân đá nhưng không trúng. Đồng chí Thuyên có gạt tay vào một máy quay” - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nói.


PV Quang Thế bị cán bộ CSHS huyện Đông Anh đá nhưng không trúng.

Trả lời về hình thức xử lý đối với các bên liên quan, Đại tá Ngọc cho biết đã tổ chức khám thương tích cho PV Quang Thế nhưng không có thương tích, PV Quang Thế cũng từ chối yêu cầu trưng cầu giám định sức khỏe.

Căn cứ vào quy tắc ứng xử của lực lượng Công an nhân dân, phòng Tổ chức cán bộ và Công an huyện Đông Anh đã quyết định tổ chức kiểm điểm, kỷ luật với hình thức khiển trách đối với đồng chí Hưng; còn với đồng chí Thuyên, do chưa có hành động cụ thể và chưa gây tác hại cụ thể với ai nên kiểm điểm và phê bình rút kinh nghiệm.

Về phía PV Quang Thế, PV này sẽ bị xử phạt hành chính với hành vi đi vào khu vực hiện trường mà không được phép; tác nghiệp, chụp ảnh ở tại hiện trường vụ án không được phép.

Trước đó, khoảng 10 giờ sáng 23-9, PV Quang Thế có mặt tại cầu Nhật Tân (Đông Anh, Hà Nội) để ghi nhận vụ việc một tài xế taxi tử vong. Tuy nhiên, khi có mặt tại hiện trường, anh đã bị một cán bộ CSHS Công an huyện Đông Anh đánh chảy máu miệng.

Ngoài ra, một cán bộ công an khác cũng có hành vi đập rơi máy ảnh của PV báo Pháp Luật Việt Nam.

Ngay sau sự việc xảy ra, Hội Nhà báo Việt Nam và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có yêu cầu Công an TP Hà Nội làm rõ vụ việc trên.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Nguyễn Minh

Khu vực xô xát không có chỗ nào ghi cấm quay phim, chụp ảnh, thậm chí băng báo khu vực cấm vào cũng không có thì phạt hành chính phóng viên sao được?

Chim Ruồi

Biết ngay là phê bình và rút kinh nghiệm mà

Nguyễn cố

Trong trường hợp trên, tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định này. Nếu cần thiết nên đưa ra truy tố hình sự một vài nhà báo nói trên, và tìm lý do của tòa báo về việc chống đối này. Tôi mong muốn ai cũng tôn trọng pháp luật, tôn trọng luật giao thông... Biết tự trọng, chứ không phải khi về hưu rồi mới nói: mong ai cũng sống tốt!

BUI VĂN TÚ

Oan ức cái gì, CA đang sử lý hiện trường cứ nhào zô chụp hình với chả quay phim người ta đã nhắc nhở còn ra ve cạy là phóng viên coi thường người khác nên mới ra nông nỗi này chứ kêu cái gì

Trần Đức Quân

Thiết nghĩ ý kiến của bạn đọc Lê Dung (Huỳnh Phước Sang) là khá đầy đủ. Đừng nên thành kiến với CA mà đưa ra ý kiến thiếu khách quan và thiên vị nhà báo. Dư luận cần có suy xét công tâm. Không thể chỉ vì danh nghĩa tác nghiệp của nhà báo mà muốn làm gì thì làm, bất chấp đã được bên thi hành công vụ nhắc nhở.

Hà Hải

Ông Phó giám đốc ơi. Đề nghị ông xem lại các hình ảnh và clip đi và bằng nghiệp vụ Ông phân tích cho thấu đáo. Tôi thấy cách xử lý như vậy là có vấn đề... ?

hương

Tôi nghĩ Công an không đánh mới lạ. Mấy Nhà báo này nhảy xổ vào hiện trường điều tra mà đuổi không ra thì chả nhẽ mấy anh Công an phải qùy xuống mà lạy à? Mà nếu qùy thì chắc chắn mấy anh Nhà báo lại còn nhảy vào sâu hơn.

tuân

Nhà báo hay công an cũng đều đã tác nghiệp và làm nhiêm vụ theo quy định của pháp luật. Ai phạm luật thì phải chịu chế tài của pháp luật. Nói đi rồi nói lại, các hình ảnh cho thấy chỉ có hai anh CA có hành vi không chuẩn...

Lê Văn Đen

Một bên đuổi đánh, một bên né tránh mà gọi là xô xát?

Nông Lâm

Cô gái ở Sài Gòn tát nhẹ vào má CA: 9 tháng tù giam...

Tùng

Chỉ (gạt tay) trúng thôi mà bạn ơi, có phải tát đâu.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM