Camera ghi cảnh cướp tấn công nhân viên siêu thị ở quận 2

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Tư, ngày 3/10/2018 - 17:45

(PLO)- Nam thanh niên khai rằng do bị đòi nợ nên cầm dao đi cướp tài sản để thanh toán nợ nần.

Ngày 3-10, Công an quận 2, TP.HCM tạm giữ hình sự Trương Hoàng Trưởng (23 tuổi, quê Kiên Giang) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Trưởng khai do nợ nần nên chuẩn bị con dao và khẩu trang bịt mặt, chờ cơ hội ra tay.


Camera ghi lại vụ cướp.

Tối 1-10, Trưởng đón xe buýt đến cửa Siêu thị B’S mart ở đường 15 (phường An phú, quận 2). Lúc này, hai nữ nhân viên siêu thị đang đếm tiền bán hàng ở bên trong.

Một nữ nhân viên thấy Trưởng đeo khẩu trang, mang balô có biểu hiện nghi vấn nên tới hỏi khách có cần gì không thì Trưởng nói không.


Nam thanh niên khai đi cướp do nợ nần. Ảnh: CA

Nữ nhân viên liền đi vào bên trong để tiếp tục cộng tiền bán hàng thì Trưởng đi theo. Để tránh cho hai nhân viên nữ phát hiện con dao, nam thanh niên này dùng balô để che giấu.

Khi vào phòng, Trưởng vứt balô về phía trước bên phải, dùng tay trái kẹp cổ một nữ nhân viên và nói: “Tao chỉ lấy tiền thôi chứ không làm gì mày đâu, mày bỏ tiền vào balô”.


Balô và khẩu trang do Trưởng chuẩn bị trước khi đi cướp. Ảnh: NT

Tiếp đó, thanh niên này đưa balô cho nhân viên bỏ tiền vào nhưng nữ nhân viên chống cự và ném tiền đi. Thấy vậy, Trưởng dùng dao tấn công và nhặt hai cục tiền. Toàn bộ sự việc đã bị camera an ninh ghi lại.

Nhân viên còn lại liền chạy ra ngoài kêu cứu, hô hoán. Ba người ở gần đó lao tới khống chế thì bị Trưởng chống trả khiến hai người bị thương.

Trưởng tiếp tục tẩu thoát và vứt con dao xuống sông. Lực lượng dân phòng cùng phối hợp với người dân sau đó khống chế thành công tên cướp và giao nộp cho công an. "Trưởng khai rằng do nợ nần, tiền lãi hằng tháng quá cao, không đủ khả năng chi trả nên đi cướp. Trước đó người này từng là nhân viên cũ của siêu thị" - một cán bộ điều tra nói.

Theo cảnh sát, trường hợp gặp những tên cướp có hung khí manh động, người dân cần đặc biệt chú ý, trước hết là bảo vệ tính mạng, tránh việc chống cự gây ra những tình huống nguy hiểm. 

NGUYỄN TÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục