Cãi nhau, đôi tình nhân nhảy kênh tự tử

Thứ Bảy, ngày 26/7/2014 - 09:36

Sau khi cãi nhau, 2 ngày liền đôi tình nhân không về nhà. Gia đình đổ xô đi tìm thì hay tin cả 2 nhảy sông tự vẫn cùng nhau ở bờ kênh.

Sự việc được người dân phát hiện vào chiều một ngày giữa tháng 7/2014, thi thể nam thanh niên tên Thạch Thành Đạt (18 tuổi, quê thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) được phát hiện tại bờ kênh Nhân Lực, gần khu đô thị 5A (phường 4, TP.Sóc Trăng).

Vào thời điểm trên, nhiều người dân vô tình phát hiện trên bờ kênh có chiếc xe đạp và 2 đôi dép - một đôi của nam, đôi còn lại của nữ. Nghi có nạn nhân nhảy cầu tự tử, nhiều người hoảng hốt la lên. Sau đó, mọi người nhảy xuống kênh tìm kiếm thì phát hiện thi thể của nam thanh niên nên báo cơ quan chức năng đến lập biên bản sự việc và tìm nhân thân của nạn nhân.

Bảo vệ dân phố đã đến báo cho gia đình nạn nhân và bà Danh Thị Lét (45 tuổi, ngụ TP.Sóc Trăng) vì trước đó bà này nói không thấy con gái là Huỳnh Lâm Sơn Thủy (18 tuổi, người yêu của Đạt) về nhà.

Bờ kênh nơi cả 2 tự vẫn.
Bờ kênh nơi cả 2 tự vẫn.
Khi đến nơi, bà Lét hốt hoảng khi nhận ra thi thể nam thanh niên là chồng chưa cưới của con gái mình. Còn đôi dép nữ nằm trên bờ kênh là của Thủy. Mấy ngày nay, Thủy sang nhà Đạt phụ giúp công việc nhưng không thấy về nhà.

Hay tin con trai làm chuyện dại dột, vợ chồng bà Đinh Thị Ngọc Hằng (40 tuổi), tức tốc đến hiện trường. “Khi đến nơi, nhìn thấy đôi dép và chiếc xe đạp cùng với quần áo trên người, tôi điếng hồn nhận ra đó là Đạt. Lúc đó tôi chỉ muốn chết đi”, bà Hằng nói.

Khi đó, mọi người thay phiên nhau gọi vào điện thoại của Thuỷ không thấy đổ chuông. Ngay trong đêm đó, lực lượng chức năng cùng người dân tìm kiếm tại khu vực bờ kênh Nhân Lực, nơi phát hiện thi thể Đạt, nhưng vẫn không tìm được manh mối về con gái bà Lét, ngoại trừ đôi đép để trên bờ kênh.

Trưa hôm sau, thi thể của Thủy nổi lên trên bờ kênh Nhân Lực, gần nơi phát hiện thi thể Đạt. Tin dữ đến quá bất ngờ, khiến gia đình 2 bên không thể lý giải được vì sao đôi trẻ cùng nhau quyên sinh.

Hoàn cảnh của gia đình 2 bên cũng rất khó khăn. Cha Thủy mất đã gần 2 năm, người chị cả có chồng ở xa. Ngày thường, Thủy sống với mẹ và anh trai. Dù cuộc sống khó khăn nhưng cô vẫn cố gắng học tập, những lúc rảnh rỗi phụ mẹ buôn bán ở chợ.

Còn gia đình Đạt cũng chẳng khá hơn là mấy. Sau Đạt còn có 2 người em. Hàng ngày, người cha làm công nhân với đồng lương ít ỏi, còn mẹ thì buôn bán lặt vặt ở nhà nên không dư dả gì, chỉ đủ nuôi mấy miệng ăn trong gia đình.

Theo gia đình, giữa Đạt và Thủy đã có tình cảm với nhau gần 1 năm nay. Thuỷ vừa học xong lớp 10, còn Đạt thì cũng vừa thi xong đại học. Lúc gia đình biết được mối quan hệ của 2 người cũng không có hành động cấm cản.

Ông Thạch Vũ Giang (cha của Đạt) cho biết: “Gia đình tôi khi biết được hai đứa nó yêu nhau thì không nói gì. Tôi chỉ khuyên con mình rằng cả hai đang tuổi đi học vì thế đừng để tình cảm trai gái làm ảnh hưởng đến tương lai”.

Ông Giang cho biết thêm, thấy tình cảm của con quá sâu nặng nên gia đình cho phép 2 người dọn đến sống chung với nhau. Những lúc rảnh rỗi, Thủy ở nhà Đạt phụ giúp công việc buôn bán của gia đình bạn trai, tối đến cả 2 cùng về nghỉ ngơi ở nhà bà Lét.
Cãi nhau, đôi tình nhân nhảy kênh tự tử
Cha nạn nhân cho hay Đạt đã đăng ký dự thi đại học để lấy điểm xét tuyển vào Trường cao đẳng sư phạm gần nhà.

Chị Huỳnh Lâm Hoàng Yến (29 tuổi, chị ruột của Thuỷ) nghẹn ngào: "Khoảng 1 tháng gần đây, ban ngày Đạt và Thủy ra chợ bán bún và hủ tiếu phụ giúp gia đình. Đến tối thì cả 2 cùng về nhà dọn dẹp nhà cửa trong nhà. Nhìn cảnh đó, tôi thấy rất mừng vì cả 2 biết lo lắng cho tương lai. Trong suốt thời gian sống ở đây, lúc nào Đạt cũng lễ phép với mẹ tôi".

Theo lời bà Hằng, trước khi xảy ra sự việc 2 ngày, bà có nghe Đạt và Thủy cự cãi nhau qua điện thoại. Khi hỏi việc gì thì Đạt không nói và sau đó lấy xe đạp bỏ đi. Qua ngày hôm sau, không thấy con về nhà, gia đình gọi điện thoại nhưng anh không bắt máy. Gia đình nghĩ Đạt ở bên nhà Thủy nên không đi tìm cho đến khi hay tin dữ.

Theo lời chị gái nạn nhân, thời gian gần đây có nghe chuyện Thuỷ có dấu hiệu mang thai, nhưng sau đó bị hư. "Có thể vì chuyện này, cả 2 bị gia đình la mắng nên buồn bã, cùng nhau tìm đến cái chết", một người hàng xóm nói.

Theo Zing

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục