Các cơ quan đồng loạt vào cuộc bảo vệ 2 thiếu niên bị đánh

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN
Thứ Sáu, ngày 2/4/2021 - 12:05

(PLO)- Chi hội luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đang phối hợp với các cơ quan chức năng để hỗ trợ pháp lý cho hai trẻ bị đánh.

Sáng ngày 2-4, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã có công văn khẩn gửi UBND quận 10 đề nghị UBND quận 10 chỉ đạo UBND phường, Phòng Giáo dục & Đào tạo, phòng LĐ-TB&XH nhanh chóng cập nhật thông tin nhằm bảo vệ, hỗ trợ kịp thời đối với hai thiếu niên bị đánh.

Liên quan đến vụ việc hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh, ông Phạm Đình Nghinh, Phó chủ tịch Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, cho biết để bảo vệ quyền lợi trẻ em, hiện nay Chi hội luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đang phối hợp với các cơ quan chức năng để hỗ trợ hai trẻ bị đánh và gia đình.

Như PLO đã thông tin, đêm 1-4, mạng xã hội lan truyền clip dài hơn một phút ghi lại hình ảnh một bảo vệ dân phố đã đánh dã man hai thiếu niên trong một căn phòng.

Hiện trường vụ việc là phòng giám thị ở Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10. Sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã có chỉ đạo, yêu cầu Công an quận 10, xác minh làm rõ vụ việc.

Theo ông Phạm Đình Nghinh, vụ việc này chưa bàn tới đúng hay sai, hành vi đó có vi phạm pháp luật hay không và vi phạm tới mức nào...thì một nguyên tắc tối thượng trong việc xử lý người chưa thành niên vi phạm pháp luật là phải luôn quan tâm bảo đảm lợi ích tốt nhất cho các em.

"Việc xử lý người chưa thành niên vi phạm pháp luật phải đáp ứng được mục đích chính là giáo dục, giúp đỡ các em sửa chữa sai lầm và trở thành người có ích cho xã hội. Mọi hành vi đánh đập, hành hạ, ngược đãi đối với trẻ em và người chưa thành niên hoàn toàn không phải là biện pháp giáo dục, đó là hành vi phản giáo dục và vi phạm quyền trẻ em. Hành vi này cần phải được xử lý thích đáng, nhanh chóng và kịp thời.

Theo thông tin chúng tôi được biết, hiện nay thì từ Cục trẻ em, UBND quận 10, Công an quận 10, Sở LĐ-TB&XH  và nhiều cơ quan chức năng cũng đã sớm lên tiếng, chỉ đạo, hướng dẫn can thiệp và đưa ra các biện pháp để giải quyết vấn đề. Về phía Hội Bảo vệ Quyền trẻ em thành phố, sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, chúng tôi đã giao trực tiếp cho luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và các luật sư thuộc Chi Hội Luật sư bảo vệ Quyền trẻ em tham gia trợ giúp pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho trẻ em. Chắc chắn chúng tôi sẽ theo vụ việc này tới cùng khi vấn đề được giải quyết"- ông Phạm Đình Nghinh nói.

NGUYỄN HIỀN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Tối 16-5: Thêm 57 ca mắc mới, 54 ca trong nước

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Tối 16-5, Việt Nam ghi nhận 57 ca mắc mới, trong đó 54 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (12), Điện Biên (7), Hà Nam (6), Hải Dương (2), Bắc Ninh (24), Hà Nội (3).

Bộ Y tế thông báo khẩn số 40

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, tối 16-5, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 40, tìm những người đi xe khách Hà Nội- Lạc Sơn, Hòa Bình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục