Cả trăm người buôn lậu tấn công biên phòng để cướp hàng

An ninh trật tự

Cả trăm người buôn lậu tấn công biên phòng để cướp hàng

(PLO)- Hàng trăm người đã tấn công lực lượng chức năng để những người còn lại tẩu tán thuốc lá nhập lậu.

Bản tin liên quan

Chiều 29-4, Đại tá Lưu Thành Tín, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, cho hay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ để điều tra làm rõ hành vi nhóm người buôn lậu, cướp hàng và tấn công lực lượng chức năng.


Hai người buôn lậu thuốc lá bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: TT

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ sáng 28-4, tại khu vực biên giới TP Hà Tiên (Kiên Giang), tổ công tác tại chốt phòng, chống COVID-19 phát hiện khoảng 200 người vác, đẩy bè vận chuyển thuốc lá từ hướng Campuchia về Việt Nam.

Tổ công tác thông báo với Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và được 40 cán bộ, chiến sĩ lực lượng biên phòng và cảnh sát cơ động hỗ trợ ngăn chặn.

Phát hiện có lực lượng chức năng, hàng trăm người buôn lậu đã sử dụng hung khí, đá tấn công các cán bộ, chiến sĩ để tẩu tán hàng lậu.

Lực lượng đã bắn chỉ thiên liên tục và tổ công tác đã bắt được Châu Ha (29 tuổi), Tăng Quang Ni (18 tuổi, cùng ngụ TP Hà Tiên) và khoảng 2.500 bao thuốc lá.


Khu vực biên giới Hà Tiên, lực lượng chức năng thường xuyên phát hiện các đối tượng buôn lậu. Ảnh: NH

Trong lúc làm nhiệm vụ, Đại úy Phạm Anh Tuấn bị thương ở đầu, mặt và gãy cánh tay phải, bốn chiến sĩ của lực lượng biên phòng bị thương ở đầu và phần mềm.

Sáng 29-4, lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo Đồn biên phòng cửa khẩu Hà Tiên đã đến thăm hỏi, động viên các chiến sĩ bị thương. Sức khỏe của năm chiến sĩ đang dần hồi phục và tiếp tục được các bác sĩ theo dõi.

CHÂU ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM