Cả nhà ở quận 11 đi chúc Tết, trộm vào lấy nhiều tài sản

An ninh trật tự

Cả nhà ở quận 11 đi chúc Tết, trộm vào lấy nhiều tài sản

(PLO)- Cả gia đình đi chúc Tết, khi trở về thì tá hỏa căn nhà bị đột nhập, toàn bộ tài sản dành dụm nhiều năm bị lấy mất.

Bản tin liên quan

Ngày 22-2, Công an quận 11, TP.HCM lập hồ sơ, điều tra truy xét vụ trộm xảy ra trên địa bàn theo trình báo của anh Nguyễn Ngọc L. (37 tuổi, ngụ phường 5, quận 11).

 

Theo anh L., vụ việc xảy ra vào ngày 14-2 (tức mùng 3 Tết) và được camera an ninh ghi lại. Đoạn clip sau đó xuất hiện trên mạng xã hội khiến người dân khu vực bất an.


Hình ảnh hai người đàn ông đột nhập, lấy tài sản bị camera an ninh ghi lại. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với PV, anh L. cho biết, hôm xảy ra vụ việc, gia đình anh đi chúc Tết. “Khi vừa rời nhà được khoảng 30 giây thì hai thanh niên đi xe máy xuất hiện. Họ phá cửa vào bên trong trộm hết sạch tài sản” – anh nói.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy vụ việc. Hai thanh niên chạy xe máy tới nhà đồng thời là tiệm sửa chữa điện thoại của anh L., sau vài giây quan sát thì đột nhập. Ba phút sau, một thanh niên từ trong nhà xách chiếc túi đi ra.


Theo gia đình, trộm đã lấy đi tài sản được gia đình dành dụm trong một thời gian dài. Ảnh: NT

Vợ chồng nạn nhân cho biết, số tài sản hơn 30 điện thoại các loại, 2 iPad cùng 7 chỉ vàng 9999, 3 chỉ vàng 18K, 20 triệu đồng tiền mặt cùng 650USD. “Đây là số tài sản mà hai vợ chồng tôi tích cóp, dành dụm trong một thời gian dài mới có được” – vợ anh L. cho hay.

Hiện trường cho thấy, kẻ trộm đã “chọn lựa” lấy các tài sản giá trị và để lại hai điện thoại cũ.

theo nạn nhân, số điện thoại trong tủ rẻ nhất cũng ba triệu đồng và đắt nhất là 20 triệu đồng. Đến chiều cùng ngày, sau khi đi chúc Tết về thì gia đình mới tá hỏa phát hiện ổ khóa bị phá, cửa mở... đồ đạc xáo trộn.


Trộm đã phá một ổ khóa ở cửa ngoài rồi dễ dàng đột nhập vào bên trong lấy tài sản. Ảnh: NT

“Gia đình vừa thuê căn nhà làm nơi ở và kinh doanh được hai tháng thì xảy ra vụ trộm. Tôi hi vọng cơ quan chức năng sớm bắt được tội phạm, thu hồi tài sản để chúng tôi tiếp tục kinh doanh” – anh L nói.

Nguồn tin từ Công an quận 11 cho biết đã tiếp nhận hồ sơ trình báo và đang truy xét. Công an cũng làm rõ số tài sản mà nạn nhân trình báo.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

HỨA VĂN SANG

ĐỪNG QUÁ CHỦ QUAN VÀO CAMERA MÀ NÊN LẮP ĐẶT BÁO TRỘM QUA ĐT. KHI TRỘM XÂM NHẬP LẬP TỨC HỆ THỐNG SẼ HÚ CÒI CẢNH BÁO ĐỒNG THỜI KẾT NỐI VỚI CÁC SỐ ĐT ĐÃ CÀI ĐẶT GIÚP CHỦ NHÀ XỬ LÝ KỊP THỜI VÀ HIỆU QUẢ. TP ĐÔNG DÂN TÌM ĐƯỢC BỌN CHÚNG CŨNG VÔ CÙNG KHÓ KHĂN

Bình Ngô

Kinh nghiệm của tôi cửa rào nên làm kín và không nên khóa ổ khóa bên ngoài khi đi khỏi nhà, mà nên chừa một lỗ vuông vừa một cánh tay, khi ra khỏi nhà luồn cánh tay vào móc ổ khóa bên trong (nên làm 2 ổ) một trên cao một dưới thấp vừa tầm tay người lớn, và tập luyện luồn tay móc/mở ố khóa từ bên ngoài vài lần là quen. Vì trộm xử lý 2 ổ khóa bên trong khó khăn hơn và dễ bị phát hiện hơn ổ khóa bày ra ở bên ngoài.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM