Cả nhà 4 người bị khởi tố vì đánh công an

PHÚC BÌNH
PHÚC BÌNH
Thứ Ba, ngày 16/3/2021 - 18:03

(PLO)- Một gia đình gồm 4 người vừa bị khởi tố vì có hành vi tấn công lực lượng công an.

Công an TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) mới đây ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bốn bị can đối với bốn người trong một gia đình về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, giữa tháng 1-2021, Công an phường Yên Thịnh (TP Yên Bái) nhận được quyết định truy nã của Công an huyện Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang) đối với Nguyễn Đắc Thành (40 tuổi) về tội đánh bạc.

Hôm 14-2, Công an phường Yên Thịnh xác định Nguyễn Đắc Thành đang có mặt tại gia đình cha đẻ (địa chỉ tại phường Yên Thịnh) nên đã đến thông báo quyết định truy nã và vận động đầu thú.

Tuy nhiên, Thành không chấp hành mà bỏ chạy. Đồng thời, bốn người Lưu Thị Thu Hồng (mẹ đẻ Thành), Nguyễn Đắc Công, Nguyễn Đắc Lực (hai em trai Thành) và Nguyễn Minh Hiếu (con trai Thành) đã sử dụng chân tay, hung khí tấn công lực lượng công an, gây thương tích cho ba cán bộ chiến sỹ.

Không chỉ tấn công, nhóm này còn dùng điện thoại livestream trên các trang mạng xã hội, vu khống lực lượng công an bắt giữ người vô cớ.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã bắt giữ Nguyễn Đắc Thành. Sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan chức năng khởi tố bốn người trong gia đình Thành như đã nêu.

PHÚC BÌNH

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục