Cà Mau vừa phát hiện 2 vụ nhập cảnh trái phép qua đường biển

TRẦN VŨ
TRẦN VŨ
Thứ Ba, ngày 18/5/2021 - 15:40

(PLO)- Cà Mau vừa phát hiện thêm hai vụ nhập cảnh trái phép qua tuyến đường biển.

Ngày 18-5, nguồn tin từ Cà Mau cho hay, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh này vừa phát hiện thêm một vụ nhập cảnh bằng đường biển trái phép, đưa cách ly y tế 11 người.


Bị cáo trong vụ án đưa 34 người nhập cảnh trái phép bị Tòa án tỉnh Cà Mau tuyên 8 năm tù hôm 15-4-2021. Ảnh: TRẦN VŨ

Cụ thể, vào sáng 15-5, khi làm thủ tục cho một tàu cá, Trạm kiểm soát biên phòng Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời đã phát hiện bảy người khả nghi.

Quá trình đấu tranh, bảy người này khai từng bị bắt giữ, tạm giam 10 ngày ở Malaysia do đánh bắt vi phạm vùng biển. Thời điểm bị bắt giữ là vào giữa tháng 4-2021. 

Khi được thả về, họ đã theo nhờ các tàu cá để về nước. Đến 14-5, nhóm người này xin đi nhờ tàu hậu cần nghề cá của ông Võ Quốc Toàn mang biển kiểm soát tỉnh Kiên Giang. 

Cơ quan chức năng đã tiến hành các thủ tục buộc cách ly tập trung đối với bảy người này và bốn người trên tàu cá của ông Võ Quốc Toàn. 

Trước đó, vào ngày 8-5, cũng tại cửa sông Ông Đốc, cơ quan chức năng phát hiện hai người nhập cảnh trái phép từ Malaysia. 

Như vậy, từ đầu năm 2021 đến nay, Cà Mau đã phát hiện, xử lý bốn vụ nhập cảnh trái phép bằng đường biển với 81 người và cơ quan tố tụng đã khởi tố hai vụ.

Ngày 15-4, TAND tỉnh Cà Mau đã xử hai vụ án trên, tuyên 9 năm tù đối với bị cáo đưa 38 người nhập cảnh trái phép và 8 năm tù đối với bị cáo đưa 34 người.

TRẦN VŨ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục