CA Hà Tĩnh tìm nạn nhân bị lừa đảo mua hàng Facebook

An ninh trật tự

CA Hà Tĩnh tìm nạn nhân bị lừa đảo mua hàng Facebook

(PLO)- Ngày 18-6, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Hà Tĩnh đang thông báo ai là nạn nhân bị Phùng Thị Kim Hương (22 tuổi, phường 1, thị xã Quảng Trị, Quảng Trị, là chủ Facebook “Nguyễn Hồng Hạnh” và “Phạm Kiều”) lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trình báo để được giải quyết.

Bản tin liên quan

Từ cuối năm 2016, Hương sử dụng đồng thời hai tài khoản Facebook Nguyễn Hồng Hạnh và Phạm Kiều rồi rao bán các mặt hàng thời trang, đồ trang sức...


Bị can Hương bị bắt giữ. Ảnh Công an Hà Tĩnh

Để lấy lòng tin, Hương đăng tải hình ảnh quần áo, dày dép, trang sức...đẹp kèm giá rất rẻ trên facebook Nguyễn Hồng Hạnh. Khi có khách hàng đặt "hàng", Hương yêu cầu khách chuyển tiền vào tài khoản rồi cam kế gửi hàng qua xe khách.

Để khách hàng đồng ý chuyển tiền cho Hương, thì Hương sử dụng tài khoản facebook Phạm Kiều để tiếp tục lừa đảo "bắt cầu", đặt mua một đơn hàng của khách hàng mua từ facebook Nguyễn Hồng Hạnh.

Khi đã nhận được tiền và hàng, Hương chặn Facebook và điện thoại của những người khách hàng đặt hàng qua faebook để chiếm đoạt tài sản.

Thời gian qua, Hương đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của khoảng 80 khách hàng trên địa bàn toàn quốc như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế, Nghệ An, Vũng Tàu, Hà Tĩnh… với tổng số khoảng 130 triệu đồng.

Sau thời gian vào cuộc điều tra, củng cố hồ sơ, ngày 15-6, Phòng PC45, Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Hương về tội sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Ai là nạn nhân của Hương liên hệ Phòng PC45, Công an Hà Tĩnh qua số điện thoại 0913.226.489 để điều tra làm rõ và được giải quyết.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

trần thiên ngoại

Những người bị lừa là những người quá nhẹ dạ . Sao họ lại quá tin 1 người mà họ chẳng biết người đó ở đâu ? Hình thức lừa đảo này chắc chắn chỉ có duy nhất ở VN . Trước khi chuyển tiền cho kẻ lừa đảo sao họ không nghĩ lấy gì đảm bảo tiền chuyển rồi hàng sẽ đến ? Chỉ 1 lời hứa suôn mà đã tin ? Ở VN này chắc ăn nhất là " TIỀN TRAO CHÁO MÚC " là tốt nhất .

Nguyễn Song Giang

Mua hàng hóa sờ tận tay, thấy tận mắt còn chưa chắc ăn huống gì mua hàng qua mạng ảo... Một lần cho tởn tới già / Không mua hàng ảo để mà thiệt thua

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM