Bốn người bị chém vì nợ 500.000 đồng

An ninh trật tự
(PL)- Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM xác nhận đang điều tra, truy xét một băng nhóm xông vào nhà người dân, đâm chém gây thương tích bốn người.

 

Khoảng 23 giờ ngày 27-11, có bốn thanh niên đi hai xe máy dừng trước nhà ông NĐN ở ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Cả bốn cầm theo hung khí xông vào nhà hỏi bà NTTL (44 tuổi, vợ của ông N.): “Ông N. đâu?”. Thấy nhóm người lạ mặt hung hãn, sợ có chuyện không hay nên bà L. trả lời: “Ông N. đi nhậu với bạn rồi”. Nghe vậy, nhóm này cầm hung khí lao đến chém liên tiếp vào đầu làm bà L. gục tại chỗ. Hai người con của bà L. chạy ra can ngăn cũng bị chém vào đầu, mặt gây thương tích nặng. Lúc này, ông N. đang núp trên gác, nghe ồn ào liền chạy xuống bị bốn “sát thủ” đâm chém gây thương tích. Sau khi gây án, chúng lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường. Gia đình ông N. được hàng xóm đưa đi bệnh viện cấp cứu ngay trong đêm.

Làm việc với công an, ông N. xác nhận nhóm thanh niên gây thương tích cho gia đình ông có thể xuất phát từ khoản nợ của ông cách đây nửa năm. Cụ thể, khoảng tháng 5 ông N. có mượn 2 triệu đồng của một người tên Nh. ở cùng xã với lãi suất 10%/tháng. Ông N. đóng lãi được bốn tháng thì Nh. yêu cầu ông phải trả luôn tiền gốc lẫn lãi. Vì chưa có tiền, ông N. đã trả trước cho Nh. 1,5 triệu đồng, còn nợ lại 500.000 đồng. Sau đó vài lần Nh. gặp ông N. lên tiếng đe dọa, uy hiếp buộc ông N. phải trả 500.000 đồng còn lại và thêm 500.000 đồng tiền lãi, nếu không... sẽ bị xử đẹp. Ông N. khẳng định trong nhóm bốn người trên có mặt Nh. và chính Nh. trực tiếp ra lệnh đồng bọn truy sát gia đình ông.

TUYẾT KHUÊ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM