Bốc đầu xe câu like, nhóm thanh niên bị phạt 'đẹp'

An ninh trật tự

Bốc đầu xe câu like, nhóm thanh niên bị phạt 'đẹp'

(PLO)- Thấy đường phố vắng vẻ vì dịch COVID-19, nhóm thanh niên rủ nhau bốc đầu xe, lạng lách, đốt pháo sáng… rồi đăng tải lên Facebook để câu like.

Bản tin liên quan

Ngày 2-4, Công an TP Lai Châu (tỉnh Lai Châu) cho biết vừa triệu tập bốn nam thanh niên, gồm: BXT, TVC (cùng 19 tuổi), LQP (18 tuổi) và PADD (20 tuổi). Đây là nhóm đã đăng tải clip biểu diễn bốc đầu xe máy nhằm câu like trên mạng xã hội Facebook.


Nhóm thanh niên tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Theo công an, từ ngày 28-3 đến 31-3, do đang có dịch bệnh COVID-19, mọi người dân đang ở nhà, đường đi lại vắng vẻ. Trong khi đó, bốn thanh niên đã nhiều lần bốc đầu xe trên các tuyến đường thuộc TP Lai Châu, quay clip, sau đó chia sẻ lên Facebook để thể hiện bản thân với giới trẻ.

Hình ảnh từ các đoạn clip cho thấy nhóm này đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu, lạng lách đánh võng, cầm gậy và đốt pháo sáng, gây mất an ninh trật tự.

Quá trình làm việc, Công an TP Lai Châu đã răn đe, giáo dục và yêu cầu các thanh niên gỡ bỏ những clip đã đăng tải.

Công an cũng xử phạt vi phạm hành chính đối với người cầm lái về các lỗi điều khiển mô tô bằng một bánh, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, chở theo hai người trên xe, điều khiển xe không có biển số, với tổng số tiền phạt là 10,1 triệu đồng.

T.PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM