Bộ Xây dựng có công văn hỏa tốc vụ sập tường làm 6 người chết

An ninh trật tự

Bộ Xây dựng có công văn hỏa tốc vụ sập tường làm 6 người chết

(PLO)- Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị khẩn trương xác định nguyên nhân sập đổ, đề xuất hướng dẫn các giải pháp đảm bảo an toàn cho người. 

Bản tin liên quan

Liên quan đến vụ sập tườngVĩnh Long làm sáu người chết, Bộ Xây dựng vừa có công văn hỏa tốc gửi Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình XD; Cục Công tác phía Nam; Trường Đại học Xây dựng Miền Tây và Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng chỉ đạo giải quyết, khắc phục sự cố.Công văn nêu, được biết vào hồi 10 giờ sáng ngày 15-3, tại công trình Nhà xưởng của công ty TNHH BoHsing thuộc Khu Công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra sự cố sập đổ tường gây thiệt hại lớn về người.

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng, đồng thời tham gia hỗ trợ việc hướng dẫn giải quyết sự cố đảm bảo an toàn tính mạng cho người và công trình, Bộ Xây dựng thông báo ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Lê Quang Hùng giao nhiệm vụ cho Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng chủ trì phối hợp với các đơn vị: Cục Công tác phía Nam, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây, Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng nhanh chóng tiếp cận hiện trường công trình, kiểm tra sự cố và phối hợp xác định nguyên nhân sập đổ, đề xuất hướng dẫn các giải pháp đảm bảo an toàn cho người và công trình cũng như các công trình lân cận.

Đồng thời, phối hợp với Sở Xây dựng địa phương tổ chức rà soát, kiểm tra các công trình trong khu vực xây dựng để yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp khắc phục đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong trường hợp cần thiết.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

Thầu khoán

Nền đất yếu, sử dụng cọc ma sát đóng bằng cây cừ tràm. Khi lưới cọc tràm tính không đúng hoặc bị bớt cây đóng hay cây ngắn so với thiết kế thì vô cùng nguy hiểm. Lún móng không đều, chất lượng bê tông và vữa xây không đảm bảo sẽ xẩy ra hiện tượng bị sụp đổ công trình. Nhìn ảnh minh họa có thể đoán được nguyên nhân.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM