Bộ đội biên phòng dùng flycam truy tìm phạm nhân trốn trại

An ninh trật tự

Bộ đội biên phòng dùng flycam truy tìm phạm nhân trốn trại

(PLO)- Lực lượng quân đội sử dụng thiết bị bay không người lái để truy tìm phạm nhân trốn trại Triệu Quân Sự. 

Bản tin liên quan

Chiều 6-6, Đại tá Võ Tín, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng tới núi Hải Vân chỉ đạo lực lượng sử dụng thiết bị bay không người lái tìm kiếm phạm nhân vượt ngục vứt xe máy ở đèo Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). 

Lực lượng chức năng điều khiển thiết bị bay không người lái truy tìm Triệu Quân Sự. Ảnh: BÙI TOÀN

Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng là đơn vị phối hợp với lực lượng Quân khu 5 tìm kiếm phạm nhân trốn trại là Triệu Quân Sự (29 tuổi, ngụ xã Phú Cường, huyện Đại Từ, Thái Nguyên).

Ông Tín sẽ đi khảo sát nhiều địa điểm trên đèo Hải Vân để khảo sát, nhận định các con đường phạm nhân có thể đi qua. Sau đó, lực lượng quân đội sẽ sử dụng thiết bị bay không người lái để truy tìm.

Trước đó, như PLO đã đưa tin, phạm nhân Sự trèo qua tường rào, trốn khỏi Trại giam T10 (Quân khu 5) ở Quảng Ngãi vào ngày 3-6. Sau khi rời trại, phạm nhân này đã cướp điện thoại và trộm xe máy của người dân trên đường trốn chạy.

Chiều 4-6, Sự sử dụng xe máy trộm được chạy đến chân đèo Hải Vân thì bị lực lượng chức năng đang chốt chặn phát hiện. Sự tăng tốc chạy lên đèo khoảng 2 km thì vứt xe ngay lề đường, leo lên triền đồi, chạy trốn vào rừng.


BÙI TOÀN

BÌNH LUẬN

Lê Chi Mai

Nhà chức trách nên gắn chíp định vị vào tất cả tù nhân, đặc biệt là các phạm nhân nguy hiểm. Khi nào họ thụ án mãn hạn tù thì sẽ tháo chíp ra cho họ. Nếu làm được như vậy sẽ đỡ tốn công sức phải truy tìm khi có sự cố vượt ngục...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM