Bộ Công an vào cuộc vụ Bị đe dọa sau khi khiếu nại CSGT

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Ba, ngày 1/8/2017 - 17:01

(PLO)- Thanh tra Bộ Công an đã có hai buổi làm việc với ông Nguyễn Cao Cường (ngụ quận 7, TP.HCM) về việc ông Cường khiếu nại các CSGT ở Đội 6, Phòng 10 (Cục CSGT, Bộ Công an) có hành vi khuất tất khi xử lý vi phạm cũng như có việc đe dọa ông sau đó…

Ngày 1-8, liên quan đến việc khiếu nại CSGT Đội 6, Phòng 10 (Cục CSGT, Bộ Công an) về việc khuất tất khi xử lý vi phạm cũng như có việc đe dọa ông sau đó, ông Nguyễn Cao Cường cho biết: Thượng tá Đinh Văn Kha, Thanh tra viên cao cấp, Phó Trưởng phòng 2, Thanh tra Bộ Công an, đã có buổi làm việc với ông.

Tại buổi làm việc, ông Cường đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ việc mình bị đe dọa bởi hai số điện thoại lạ sau khi làm đơn khiếu nại C67 về vấn đề xử phạt vi phạm hành chính.


Các CSGT đang giải thích lỗi cho ông Cường vào ngày 28-2. (Ảnh cắt từ clip)

Về vấn đề này, Thượng tá Đinh Văn Kha khẳng định sẽ tiến hành xác minh và có câu trả lời cho ông Cường.

Trong buổi làm việc này, Cục CSGT (C67) đã cho biết C67 đã ra quyết định kỷ luật đối với một CSGT có liên quan đến việc xử lý vi phạm của ông Cường vì ghi sai ngày tháng trong biên bản xử phạt vi phạm hành chính dành cho ông Cường và tự ý chỉnh sửa biên bản gốc.

Thượng tá Kha cũng nhấn mạnh việc ông Cường khiếu nại cán bộ C67 ghi sai tháng hẹn đến xử lý biên bản vi phạm hành chính và tự ý sửa nội dung trong biên bản gốc là khiếu nại hoàn toàn đúng.

Sau buổi làm việc với Thượng tá Đinh Văn Kha, ông Cường đã tiếp tục làm việc với Thiếu tướng Phạm Lê Xuất - Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an về các nội dung trên. Thiếu tướng Xuất cũng khẳng định sẽ giao cho tổ xác minh làm rõ theo đúng quy định.

"Tôi vẫn đang chờ kết quả điều tra và câu trả lời thỏa đáng của Thanh tra Bộ Công an" - ông Cường nói.

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 28-2, ông Nguyễn Cao Cường chạy ô tô trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây theo hướng từ TP.HCM về Đồng Nai. Khi tới lối ra nút giao với QL51 Long Thành thì ông bị Đại úy Phạm Thanh Hà thuộc Đội 6 ra hiệu dừng xe và thông báo lỗi chạy quá tốc độ. Tuy nhiên, ông Cường không được CSGT cho em hình ảnh trên máy đo tốc độ cũng như kiểm tra tem, giấy chứng nhận kiểm định của máy đo tốc độ… để rõ hơn là mình có vi phạm lỗi chạy quá tốc độ hay không.

Đồng thời, việc lập biên bản được thực hiện vào ngày 28-2 nhưng lại ghi ngày hẹn giải quyết xử lý vụ việc vào ngày 7-2.

Không đồng tình với những sai sót trong xử lý vi phạm, ông Cường đã làm đơn khiếu nại lên C67. Sau đó, ông Cường liên tục nhận được các cuộc gọi có lời lẽ chửi bới, xúc phạm ông từ hai số máy lạ mà ông nghi ngờ đó là CSGT có liên quan đến vụ việc xử lý vi phạm vào ngày 28-2.

LÊ THOA

Sir Alex Ferguson bị chỉ trích nặng nề

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Người dẫn chương trình truyền hình Piers Morgan bất ngờ lên tiếng chỉ trích HLV huyền thoại của Manchester United Sir Alex Ferguson với thái độ rất gay gắt và nặng nề.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục