Bộ Công an khởi tố Vũ 'nhôm' tội mới

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Tư, ngày 7/2/2018 - 17:54

(PLO)- Cơ quan điều tra Bộ Công an quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam trong thời hạn bốn tháng đối với bị can Phan Văn Anh Vũ về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ngày 7-2, cổng thông tin điện tử Bộ Công an đã phát đi thông cáo thông tin kết quả điều tra vụ án Phan Văn Anh Vũ.
Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra các vụ án cố ý làm lộ bí mật nhà nước và trốn thuế xảy ra tại TP Đà Nẵng và một số địa phương do bị can Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”, thực hiện theo Quyết định chuyển vụ án hình sự số 06/QĐ-VKSTC-V1 ngày 6-1-2018 của VKSND Tối cao.
Quá trình điều tra mở rộng vụ án, ngày 7-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam trong thời hạn bốn tháng đối với bị can Phan Văn Anh Vũ về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015. Việc khởi tố để điều tra làm rõ toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của Phan Văn Anh Vũ và các cá nhân, tổ chức có liên quan trong việc mua-bán các nhà, đất công sản tại địa bàn TP Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác.
Cùng ngày, VKSND Tối cao đã có các quyết định phê chuẩn các quyết định tố tụng nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

TUYẾN PHAN

TP.HCM: Ngày 15-7 thông xe cầu Mỹ Thủy 3

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP (Ban Giao thông) cho biết dự kiến cầu Mỹ Thủy 3 sẽ thông xe vào ngày 15-7 tới.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục