Bộ Công an chỉ đạo làm rõ vụ nghi can 17 tuổi tử vong

An ninh trật tự

Bộ Công an chỉ đạo làm rõ vụ nghi can 17 tuổi tử vong

(PLO)- Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang yêu cầu Công an TP Hà Nội khẩn trương điều tra cái chết của Đỗ Đăng Dư, phạm nhân đang bị tam giam, để kết luận xử lý nghiêm.

Bản tin liên quan

Sáng 14-10, Bộ Công an có thông báo cho biết liên quan vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại Trại tạm giam số 3 - Công an TP Hà Nội, Đại tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ Công an đã yêu cầu Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, kết luận để xử lý nghiêm. Đồng thời làm rõ toàn bộ quá trình công tác quản lý tạm giam của cán bộ, chiến sĩ có liên quan đến vụ việc. Theo bộ trưởng, nếu có sai phạm thì xử lý theo quy định pháp luật.

Theo thông báo của Bộ Công an, ngày 5-8, Đỗ Đăng Dư (17 tuổi, trú huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) bị công an huyện bắt quả tang về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan công an, Dư khai nhận ngoài vụ trộm cắp trên còn gây bốn vụ trộm cắp khác. Dư bị khởi tố và ngày 7-8, lệnh tạm giam được ban hành (lệnh này được VKSND huyện phê chuẩn). Ngày 13-8, Dư được chuyển đến tạm giam tại Trại tạm giam số 3, Công an TP Hà Nội.


 Trại tạm giam số 3, nơi xảy ra vụ án. Ảnh minh họa

Khi vào trại, Dư được bố trí tạm giam tại buồng C15 (dành cho người chưa thành niên), cùng buồng với ba bị can gồm Vũ Văn Bình, Nguyễn Nam Trường, Lê Đức Anh (đều 17 tuổi).

Sáng 4-10, các bị can ăn sáng xong, theo lịch phân công đến phiên Dư rửa bát. Thấy Dư rửa bát bẩn, Bình gọi Dư đến ngồi ở khu vực giữa hai bệ xi măng nơi bị can ngủ. Tại đây, Bình có hành vi đấm đá vào mặt và đầu Dư.

Khoảng năm phút sau, Dư đi ra khỏi khu vệ sinh thì bị ngã. Ba bị can cùng phòng đã chạy lại đỡ Dư dậy. Cùng lúc, cán bộ quản giáo Nguyễn Mạnh Cường phát hiện nên báo cáo ban giám thị và đưa bị can Dư đi cấp cứu.

Sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Công an yêu cầu công tác điều tra phải khách quan, rõ ràng, đánh giá chính xác, đầy đủ toàn bộ quá trình công tác quản lý tạm giam của cán bộ, chiến sĩ có liên quan đến vụ việc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan điều tra đã vào cuộc, điều tra làm rõ và khởi tố vụ án cố ý gây thương tích, khởi tố bị can đối với Bình về tội danh trên.

Đối với bị can Dư, mặc dù được tích cực cứu chữa nhưng đã tử vong chiều tối ngày 10-10 tại BV Bạch Mai. 

Tuyến Phan

BÌNH LUẬN

Nguyễn Văn ren

Tôi mong rằng lần này được chỉ đạo của bộ trưởng công an thì trắng đen trong những cái chết bí mật trong các trại giam dễ được đưa ra ánh sáng .tôi cũng thành thật cám ỏn nhóm luật sư này đã mạnh dạng đấu tranh cũng như giúp đỡ nhưng nạn nhân chết trong nhà tạm giam một cách bí ẩn và khó hiểu.

Hoan Hô Đại Tướng Trần Đại Quang!!!

Trân Trọng Cám Ơn Nhóm Luật Sư Chuyên Nghiệp (xin lỗi tôi không nhớ dược tên từng vị) cho Tình Yêu, Sự Quan Tâm ...của các vị dành cho Bà Con Có Số Phận Mỏng Manh! Sự Đóng Góp của Các Vị... để: 1. cơ quan công quyền ngày một hoàn thiện hơn. 2. để Sự Tồn Tại Của Những Số Phận Mỏng Manh Có Giá Trị Hơn !!! Kính Chúc Các Vị Và Gia Quyến Có Nhiều Sức Khỏe Và Bình An. Xin dược Chia xẻ với Gia đình em Dư. Nguyện Cầu Cho Vong Hồn Dư Sớm Được Siêu Thoát.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM