Bộ Công an bắt giam cựu giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Sáu, ngày 25/6/2021 - 09:12

(PLO)- Bộ Công an vừa bắt tạm giam cựu giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cùng nhiều người khác về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 25-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Vụ án xảy ra tại Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị liên quan, trong việc thực hiện các dự án đầu tư trang thiết bị giáo dục cho các trường mầm non, tiểu học.


Bị can Vũ Liên Oanh (trái) và Ngô Vui. Ảnh: CACC

Cùng với khởi tố vụ án, C03 cũng ra quyết định khởi tố bị can và lệnh khám xét đối với 15 người. Trong đó, 10 người bị bắt tạm giam và năm người bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trong số những người bị tạm giam có bà Vũ Liên Oanh (cựu giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh), Ngô Vui (cựu trưởng phòng Kế hoạch Tài chính), Hà Huy Long (cựu phó phòng Kế hoạch Tài chính), Trần Ngọc Thắng và Trần Thị Thanh Xuân (cựu tổng Giám đốc Công ty MQF)…

Sau khi được VKSND tối cao phê chuẩn, C03 đã phối hợp để thi hành các quyết định và lệnh nêu trên theo đúng quy định.

Hiện, C03 đang tiếp tục khẩn trương điều tra triệt để, mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản cho Nhà nước.

TUYẾN PHAN

Messi là khủng long bạo chúa

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ronald Koeman khẳng định Lionel Messi giống như "khủng long bạo chúa" trên sân tập khi còn thi đấu tại Barcelona và hay nổi giận vì chưa làm tốt điều anh muốn làm.

Xavi sẽ làm HLV của Barcelona

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Andres Iniesta đã tiến cử người bạn thân Xavi trở thành HLV của Barcelona trong bối cảnh có tin đồn cho thấy gã khổng lồ xứ Catalan có thể đang tìm cách thay thế HLV Ronald Koeman.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục