Bình Thuận thông tin vụ 1 phụ nữ tự tử nghi do 'tín dụng đen'

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Tư, ngày 5/12/2018 - 10:42

(PLO)- Nạn nhân vay nóng 50 triệu đồng và hằng ngày có 3-4 người đàn ông đến nhà thu tiền lãi.

Ngày 5-12, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Bình Thuận khóa X, Đại tá Trần Văn Toản, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, đã nói về tình hình “tín dụng đen” trên địa bàn và trả lời thông tin một phụ nữ phải tự tử vì áp lực nợ nần.


Ban giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận báo cáo tình hình "tín dụng đen" tại cuộc họp với UBND tỉnh Bình Thuận (Đại tá Toản bìa phải).

Theo chất vấn của đại biểu Huỳnh Thị Hoa, có thông tin phản ảnh từ bà Trần Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, theo đó, tại cuộc họp giao ban công tác dân vận quý III-2018 thì có một phụ nữ tự tử vì “tín dụng đen”.

Cụ thể người phụ nữ này vay nóng 50 triệu đồng không có khả năng trả và tháng 9-2018 đã tự tử tại nhà riêng ở thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong. “Đề nghị giám đốc công an tỉnh nói rõ về thông tin này” - đại biểu Hoa yêu cầu.

Trả lời, Đại tá Trần Văn Toản cho biết ngày 18-9, bà Nguyễn Thị H. (48 tuổi) đã tự tử tại nhà riêng ở thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong và theo phản ảnh là do bị “tín dụng đen” truy bức.

Theo xác minh của Công an huyện Tuy Phong thì bà Hải có vay tiền của nhiều người, hằng ngày có 3-4 người đàn ông thường đến nhà bà Hải để thu tiền lãi. Sau khi bà Hải chết, những người này không thấy xuất hiện nữa.


Một căn nhà bị xịt sơn đe dọa do liên quan "tín dụng đen".

“Cho đến nay nguyên nhân bà Hải tự tử chết vẫn chưa có thể kết luận được” - Đại tá Toản thông tin.

Ông Toản cũng cho biết liên quan đến các băng nhóm “tín dụng đen” đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố sáu vụ án với 12 bị can liên quan đến các tội bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích.

Lực lượng công an cũng đã lập danh sách 41 nhóm trên địa bàn tỉnh, xử phạt vi phạm hành chính 103 người.

PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Thiên Kim nghĩ ra cách chơi xấu vu oan cho Thanh Vân

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Quyết không để Thanh Vân có cơ hội tiếp tục thân thiết với Mỹ Ngọc và ở lại trong nhà Đăng Duy, Thiên Kim bắt đầu nghĩ ra cách chơi xấu người mà cô luôn cảm thấy bất an. 

Bất lực với Pogba, MU rao bán với giá không tưởng

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Hợp đồng giữa Paul Pogba và Manchester United chỉ còn thời hạn 12 tháng và CLB này rất muốn ngôi sao người Pháp đặt bút kí vào bản hợp đồng mới trước khi giải Ngoại hạng Anh mùa 2021-2022 khởi tranh.

Chăm lo tất cả người dân ở TP.HCM, không phân biệt ai

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Đến thăm các hộ dân ở chung cư 21-41 Tản Đà, phường 10, quận 5, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cho biết TP đang chung sức để chăm lo cho người dân ổn định cuộc sống, đảm bảo người dân được tiêm chủng, không phân biệt ai.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục