Bình Thuận: Chuyển hồ sơ vụ truy sát trên biển sang CQĐT

An ninh trật tự
(PL)- Ngày 14-10, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Bình Thuận cho biết đang làm thủ tục để chuyển hồ sơ vụ truy sát trên biển Hòn Lao, Mũi Né (Phan Thiết) hôm 25-9 sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận để thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Bản tin liên quan

 

Theo Đại tá Nguyễn Ngọc Hào, Phó Chỉ huy trưởng Nghiệp vụ BĐBP Bình Thuận, đây là vụ việc phức tạp, xảy ra trên biển nên cần phải có thời gian để xác minh, làm rõ. Được biết chiều 13-10, BĐBP Bình Thuận đã tổ chức cho đối chất đối với các chủ tàu, thuyền trưởng liên quan tại Đồn biên phòng 440 (Mũi Né). Hàng chục người ở Phan Rí Cửa (Tuy Phong), nơi có đội tàu giã cào bị tố cáo là cố tình truy sát đâm chìm tàu đã thuê xe ô tô vào để nghe ngóng. Tại buổi làm việc, hai chủ tàu giã cào BTH 99340 và BTH 99634 không thừa nhận tàu mình đã đâm chìm tàu BTH 98199 của thuyền trưởng Phạm Bá Quang và làm hư hại hai tàu khác đều ở thị xã La Gi.

Thuyền trưởng Phạm Bá Quang và hai thuyền trưởng có tàu bị hư hỏng đã ký vào biên bản, đề nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Thuận để làm rõ. Hiện toàn bộ hình ảnh ghi lại cảnh các tàu giã cào cố tình đâm chìm ba chiếc tàu câu mực trên biển Hòn Lao đã được ba thuyền trưởng cung cấp cho luật sư để bảo vệ quyền lợi cho họ.

Như chúng tôi đã thông tin, do tranh chấp ngư trường, chiều 25-9, các tàu giã cào ở Phan Rí Cửa đã tổ chức bao vây đâm chìm tàu BHT 98199 khiến bốn thuyền viên rơi xuống biển và dùng hung khí tấn công các thuyền viên trên hai tàu BTH 85736 và BTH 7479 làm một thuyền viên bị thương và hai tàu hư hỏng.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Người Bình Thuận

Điều tra và hảy xử một cách nghiêm khắc, những đối tượng này. Biển là tài nguyên, là vùng lãnh hải, vùng kinh tế, thềm lục địa...quốc gia. Ai ai cũng phải bảo vệ và khai thác theo quy định của pháp luật....không phải củ "nhà mình" mà tranh gành, làm mất an ninh trên biển, làm tổn hại đến quyền, lợ ích của người khác. Đây chắc có lẽ là vụ án điển hình phải nghiêm với nhưng ngư dân "láu cá" này, Cho họ một bài học bỏ thói "gang hồ"; "dốt nát"về lý tưởng, đạo đức và thuần phong lâu đời của người "làm biển".

Người Phan Thiết

Bình tĩnh đi, Đây chỉ là thông tin 1 chiều thôi, chắc chắc không có lửa thì không có khói đâu.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM