Bình Thạnh: Điều tra vụ nhóm đòi nợ chém lìa tay người dân

An ninh trật tự

Bình Thạnh: Điều tra vụ nhóm đòi nợ chém lìa tay người dân

(PLO)- Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM mở rộng điều tra băng cho vay nặng lãi từng chém lìa tay một nạn nhân khi đi đòi nợ.

Bản tin liên quan

Ngày 11-11, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM lập hồ sơ, điều tra vụ cố ý gây thương tích và cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự xảy ra trên địa bàn.

Liên quan đến vụ việc, công an lấy lời khai nhóm Nguyễn Xuân Vượng (30 tuổi), Hoàng Duy Đảng (27 tuổi), Nguyễn Khắc Tuấn (29 tuổi, cùng quê Thanh Hóa); Huỳnh Trọng Tiến (32 tuổi, quê Quảng Nam); Võ Văn Kỳ (36 tuổi, quê Kiên Giang) và Phạm Văn Quy (20 tuổi, quê Đồng Tháp) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Đây là nhóm người đã tới căn nhà ở phường 3, quận Bình Thạnh đòi nợ, chém lìa tay một người dân mà PLO đưa tin trước đó.

Theo điều tra ban đầu, bà NTH (50 tuổi, ngụ phường 3, quận Bình Thạnh) vay của Vượng bảy triệu, mỗi ngày trả góp 350.000 đồng trong 24 ngày.

Trong khoảng một năm, bà H. góp cho Vượng nhiều lần nhưng chỉ góp được bốn triệu, còn nợ ba triệu.

Khuya 19-11-2019, Vượng đến con hẻm trên đường Phan Đăng Lưu tìm bà H. để đòi tiền. Người phụ nữ than khó, khất lần.

Chưa đầy một tháng sau, Vượng tiếp tục tìm tới, lớn tiếng chửi bới đòi dẹp quán bún của bà H.

Lúc này, Nguyễn Thành T. (34 tuổi, cháu ruột bà H.) đang ngồi ăn tại quán bức xúc nên lấy gậy đuổi đánh Vượng bỏ chạy.

Tức giận, Vượng gọi điện rủ Tiến, Quy, Tuấn, Hào… tìm tới nói chuyện. Theo “lệnh” của Vượng, Tuấn đến nhà Văn Kỳ lấy hai dao, một mã tấu rồi tìm đến.

Tới nơi, cả nhóm thấy chồng bà H. nên đuổi chém khiến người đàn ông hoảng loạn tháo chạy, thoát nạn. Vượng lấy dao gõ vào đầu bà H. và yêu cầu mai trả tiền nợ.

Lúc này, anh NME (34 tuổi, bạn anh T.) có mặt ở đây thì bị Tiến cầm hung khí xông vào chém. Nạn nhân đưa tay đỡ thì bị chém trúng hai tay. Trọng thương, anh E. chạy vào trong hẻm và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Công an quận Bình Thạnh sau đó truy bắt nhưng băng nhóm này đã bỏ trốn khỏi TP.HCM.

Đến tháng 3-2020, Vượng cùng đàn em lại xuất hiện tại TP.HCM tiếp tục cho vay nặng lãi thì bị Công an quận Bình Thạnh bắt.

Liên quan đến vụ việc, công an có thu giữ một xe máy biển số 28E1 – 019.68, số khung: RLCN5P110BY343746, số máy: 5P11 – 343748 không xác minh được chủ sở hữu.

Công an quận Bình Thạnh phát đi thông báo những ai có vay tiền của Nguyễn Xuân Vượng và Võ Văn Kỳ cũng như ai là chủ sở hữu chiếc xe nói trên hãy đến trụ sở Công an quận Bình Thạnh phối hợp giải quyết.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM