Bình Tân: Phát hiện 28 người Trung Quốc nghi nhập cảnh lậu

An ninh trật tự

Bình Tân: Phát hiện 28 người Trung Quốc nghi nhập cảnh lậu

(PLO)- Công an quận Bình Tân, TP.HCM ập vào phòng thu âm trên đường Tỉnh Lộ 10, phát hiện 28 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép.

Bản tin liên quan

Sáng 31-7, qua công tác trinh sát, Công an quận Bình Tân, TP.HCM đã phát hiện nhóm người nước ngoài có biểu hiện nghi vấn đến chơi ở phòng thu âm tại số 1189 Tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo.


Qua kiểm tra phòng thu âm, Công an quận Bình Tân phát hiện 28 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép. Ảnh: NT

Ập vào kiểm tra lúc 8 giờ 30, Công an quận Bình Tân phát hiện 28 người Trung Quốc. Qua làm việc họ đều không xuất trình được các giấy tờ, có dấu nhập cảnh do cơ quan chức năng cấp phép vào Việt Nam.

Những người này sau đó đã được đưa đi cách ly, kiểm tra y tế và lấy lời khai để phục vụ công tác xử lý tiếp theo.


Công an phong tỏa, thực hiện các công tác xác minh tại khu vực cho đến trưa cùng ngày. Ảnh: NT

Tính đến thời điểm này, cơ quan chức năng các quận như Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh đã phát hiện, đưa đi cách ly tổng cộng 30 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Phần lớn trong số này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch sau đó bắt xe vào TP.HCM vừa để tránh dịch, vừa kiếm việc làm.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

TRANG

Hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện và bị bắt giữ tại thành phố Hồ Chí Minh. Có thể tin việc những người Trung Quốc này vượt qua 2000 km đường bộ đến đây chỉ để “trốn dịch” và “tìm việc làm” hay không? Tôi thấy đây là vụ việc rất nghiêm trọng, cần phải điều tra mục đích thật sự của những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam là để làm gì, họ đi với lý do cá nhân hay “thực hiện nhiệm vụ được giao”?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM