Bình Dương: Hàng chục công nhân ngất xỉu vì rò khí Amoniac

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Tư, ngày 26/5/2021 - 10:02

(PLO)- Một số công nhân vẫn đang được theo dõi và chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện.

Sáng 26-5, hàng chục công nhân của Công ty TNHH Shyang Hung Cheng (phường An Thạnh, TP Thuận An, Bình Dương) hít phải khí Amoniac sức khỏe đã tạm thời ổn định được xuất viện về nhà, chỉ còn một số ít vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện. 


Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường di tản người dân và tìm kiếm xử lý nơi rò rỉ khí gây ngạt cho công nhân. Ảnh: LÊ ÁNH

Lãnh đạo liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương cho biết, đến sáng nay chỉ còn tám công nhân vẫn đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện. Số công nhân nhập viện vào chiều ngày 25-5 sức khỏe ổn định đã được cho về nhà.

Trước đó, vào chiều ngày 25-5 hàng chục công nhân thuộc công ty TNHH Shyang Hung Cheng bất ngờ bị ngất xỉu do hít phải khí lạ.

Các công nhân nhanh chóng được đưa đi bệnh viện cấp cứu, qua thống kê có khoảng 46 công nhân được đưa đi cấp cứu.

Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (Công an tỉnh Bình Dương) đã nhanh chóng huy động lực lượng xuống hiện trường di tản người dân, tìm kiếm khu vực dò rỉ khí lạ và người bị nạn.


Các công nhân bị ngạt khí được đưa vào bệnh viện cấp cứu vào chiều 25-5. Ảnh: LÊ ÁNH

Sau thời gian ngắn, lực lượng chức năng phát hiện khí lạ gây ngạt cho công nhân là khí Amoniac, bị rò rỉ từ một cơ sở sản xuất nước đá kế bên công ty TNHH Shyang Hung Cheng.

Vi trí rò rỉ đã được lực lượng chức năng khóa lại ngay sau đó. Đồng thời, tiếp tục xử lý hóa chất và làm loãng nồng độ khí này trong không khí.

Lãnh đạo công ty TNHH Shyang Hung Cheng cũng đã cho toàn bộ công nhân nghỉ ca tối để tránh bị ảnh hưởng.

Hiện tại, khu vực này không còn bị rò rỉ khí Amoniac, các công nhân đi làm lại bình thường.

LÊ ÁNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục