Bình Dương: Giả danh đi phun thuốc chống COVID-19 để thu tiền

An ninh trật tự

Bình Dương: Giả danh đi phun thuốc chống COVID-19 để thu tiền

(PLO)- Đôi nam nữ giả danh cán bộ y tế, yêu cầu người dân đóng tiền để phun thuốc phòng chống dịch COVID-19.

Bản tin liên quan

Ngày 9-8, Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương) cho biết có một đôi nam nữ giả danh cán bộ y tế, đi đến nhà dân yêu cầu đóng tiền để phun thuốc phòng dịch COVID-19.


Những gói thông cống, đôi nam nữ đưa cho người dân. Ảnh: Công an cung cấp

Theo Thượng tá Huỳnh Văn Thành - Trưởng Công an thị xã Bến Cát, vào ngày 7-8, lực lượng công an nhận được tin tố giác của người dân, rằng có đôi nam nữ giả danh cán bộ y tế thu tiền của các hộ dân tại thuộc khu phố 4 (phường Tân Định, thị xã Bến Cát).

Theo đó, hai người này đi xe máy nhãn hiệu wave (không rõ biển số), đến nhà người dân xưng là cán bộ y tế, yêu cầu mỗi gia đình đóng 1,5 triệu đồng và hộ kinh doanh thì đóng 3 triệu đồng và đưa cho một túi nylon.

Hai người này thông báo, ngày mai sẽ có người xuống phun diệt khuẩn phòng chống dịch COVID-19 và yêu cầu người dân ký vào danh sách có tên rất nhiều người. 

Sau khi bỏ đi, người dân mở ra túi nylon ra thì phát hiện là toàn là gói bột thông cống. Hiện tại, mới chỉ xác định được một hộ gia đình bị lừa.

Công an thị xã Bến Cát thông báo mọi người dân cảnh giác và thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện vụ việc tương tự.

LÊ ÁNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM