Bình Dương: Công ty nước ngoài bốc cháy, khu dân cư náo loạn

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Hai, ngày 3/5/2021 - 21:48

(PLO)- Khu nhà xưởng rộng gần 1.000 mét vuông bốc cháy ngùn ngụt trong đêm.

Đến đêm 3-5, đám cháy lớn xảy ra tại một công ty sản xuất mút xốp, vốn đầu tư nước ngoài có địa chỉ tại phường An Phú (TP Thuận An, Bình Dương) đã được lực lượng PCCC khống chế.


Vụ cháy khiến cả khu dân cư náo loạn. Ảnh: KD


Các con hẻm được lực lượng chức năng chốt chặn, mở đường cho xe cứu hỏa tiếp cận vụ cháy. Ảnh: KD

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy bất ngờ bùng phát vào khoảng hơn 19 giờ tại một khu xưởng chứa nệm mút. Do công ty có nhiều vật liệu dễ cháy nên đám cháy lan nhanh và bao trùm khu nhà xưởng rộng khoảng gần 1.000 mét vuông.

Một số công nhân của công ty và người dân gần đó đã nỗ lực dập lửa nhưng đành bất lực vì ngọn lửa lan quá nhanh.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC công an tỉnh Bình Dương và các địa phương đã huy động hàng chục xe chữa cháy cùng gần 100 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng xuống hiện trường dập lửa.Cháy lớn khiến khu nhà xưởng bị đổ sập hoàn toàn. Ảnh: KD

Do vụ cháy xảy vào buổi tối khiến nhiều người dân gần đó hoảng sợ, cả khu phố náo loạn.

Sau vài giờ tích cực không chế ngọn lửa, đám cháy đã cơ bản được khống chế không để lan sang các khu nhà xưởng khác của công ty này.

Ghi nhận tại hiện trường, khu nhà xưởng cùng nhiều máy móc và tài sản khác bị lửa thiêu rụi, toàn bộ phần mái của khu nhà xưởng bị đổ sập hoàn toàn.


Hàng chục xe chữa cháy vẫn đang tiếp nước để dập tắt hoàn toàn đám cháy. Ảnh: KD

Đến khuya cùng ngày, lực lượng PCCC vẫn đang tiếp tục phun nước để dập tắt hoàn toàn vụ cháy này.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, các công nhân đã nghỉ nên may mắn không có thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra làm rõ.

LÊ ÁNH

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục