Bình Dương: 1008 đội công nhân xung kích bảo vệ doanh nghiệp

An ninh trật tự

Bình Dương: 1008 đội công nhân xung kích bảo vệ doanh nghiệp

(PLO)- Mô hình huy động sức mạnh tổng hợp của người lao động, người quản lý trong doanh nghiệp góp phần bảo vệ an ninh, phòng chống tội phạm...

Bản tin liên quan

Trong năm năm, từ 2018 đến 2022, công an sẽ thành lập 1.008 đội công nhân xung kích (CNXK) tự quản về an ninh trật tự trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đại tá Nguyễn Hoàng Thao, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, vừa cho biết như trên.


Lực lượng công an phổ biến các quy định của pháp luật cho các thành viên đội công nhân xung kích tại các doanh nghiệp.

Theo đó, năm 2018 thành lập 300 đội; năm 2019 sẽ thành lập 260 đội; năm 2020 sẽ thành lập 240 đội và năm 2021 sẽ thành lập 208 đội.

Theo Đại tá Võ Văn Phúc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, đây là mô hình đầu tiên trên cả nước nhằm huy động, sử dụng sức mạnh tổng hợp của người lao động, người quản lý trong doanh nghiệp tích cực tham gia phong trào xây dựng doanh nghiệp, an toàn về an ninh trật tự, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

“Bên cạnh đó, Đội CNXK cũng sẽ tự chủ động xây dựng phương án, kế hoạch bảo vệ tài sản doanh nghiệp nhằm phát hiện, báo cáo cơ quan chức năng, phối hợp xử lý, giải quyết kịp thời những vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự” - Đại tá Võ Văn Phúc cho biết thêm. 


Một buổi họp của đội công nhân xung kích tự quản về an ninh trật tự.

Được biết năm 2014 do sự kích động của các phần tử xấu, hàng loạt công nhân đã đình công, đập phá chiếm đoạt tài sản lớn của các doanh nghiệp… Do vậy, ngày 8-10-2014, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 2499, quy định về tổ chức và hoạt động của đội CNXK. Mô hình này có chức năng thực hiện nhiệm vụ có liên quan đến công tác giữ gìn an ninh trật tự trước mắt khi có tình huống đột xuất xảy ra tại các doanh nghiệp.

Tới thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương đã thành lập được 206 đội CNXK tại 206 doanh nghiệp với hơn 7.000 đội viên tham gia.

LÊ ÁNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM