Bịa tin cụ bà đói kém vì dịch để kêu gọi mạnh thường quân

HT
HT
Thứ Sáu, ngày 10/4/2020 - 11:28

(PLO)- Công an đang làm rõ để xử lý chủ tài khoản Facebook đăng thông tin bịa đặt.

Sau khi nhận được thông tin về một tài khoản trên mạng xã hội đăng thông tin một cụ bà neo đơn, đói kém trong dịch COVID-19, công an đã vào cuộc điều tra và xác nhận không hề có chuyện như thông tin đăng tải.

Sáng 10-4, bà Ngô Lan Anh, Chủ tịch xã xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk), xác nhận như trên. Bà cho hay địa phương đã chỉ đạo báo cáo sự việc lên công an huyện để xử lý.


Thông tin đăng tải trên mạng xã hội về cụ bà neo đơn, đói kém sai sự thật.

Trước đó, vào ngày 9-4, một tài khoản Facebook có tên Minh Minh Nguyên đăng tải thông tin về trường hợp một cụ bà có hoàn cảnh bi đát mùa đại dịch.

Theo chủ tài khoản, cụ bà này là Nguyễn Thị Tư (82 tuổi, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn). Người thân duy nhất của bà cụ là đứa cháu ngoại 28 tuổi nhưng đang bị cách ly tập trung bốn ngày rồi. Hiện cụ rất neo đơn, đói kém và tội nghiệp.

Kèm theo thông tin trên là hình ảnh một cụ bà gầy gò, tóc bạc đang ở trong căn nhà nát. Tài khoản Facebook kêu gọi cộng đồng mạng chia sẻ thông tin để mọi người biết đến và giúp đỡ cụ bà.

“Sau khi có thông tin trên, ngày hôm qua (9-4), chúng tôi đã chỉ đạo rà soát cẩn thận nhưng không có trường hợp nào như thông tin đăng trên Facebook. Sáng nay nhiều người đã tìm đến hoàn cảnh trên để giúp đỡ nhưng chính quyền xã thông báo đó chỉ là tin bịa đặt” - bà Anh nói.

HT

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục