Bịa chuyện nhặt được đôla để lừa phụ nữ qua Facebook

An ninh trật tự
(PL)- Ngày 7-10, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) - Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đang tiến hành xác minh nội dung tố cáo một người nước ngoài giả danh là lính quân đội Mỹ, làm việc tại Syria để lừa tiền một phụ nữ tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

 

Cụ thể, khoảng tháng 7-2015, chị ĐTBH (giáo viên tiếng Anh, ngụ huyện Long Điền) thông qua Facebook đã làm quen với người đàn ông có tên Etienn Maltese Bartolo. Etienn tự giới thiệu mình là lính dù quân đội Mỹ, đang làm việc ở Syria. Sau một thời gian trò chuyện, Etienn nói với chị H. rằng mình nhặt được số lượng lớn tiền đôla Mỹ tại Syria. Etienn muốn gửi chị H. giữ giùm. Etienn đã gửi tiền về và để ở hải quan sân bay Nội Bài. Điều kiện để chị H. nhận được số tiền trên là chị sẽ chuyển tiền vào tài khoản của người mang tên Huỳnh Đinh Ngọc Anh, có hộ khẩu thường trú tại phường 8, quận Tân Bình, TP.HCM. Sau khi gửi, chị H. sẽ nhận được số tiền đô “khủng” trên.

Do tin tưởng nên chị H. đã hai lần nạp tiền vào tài khoản của Ngọc Anh với tổng số tiền gần 129 triệu đồng. Sau đó cả Etienn và Ngọc Anh tiếp tục gọi điện thoại nêu nhiều lý do khác để yêu cầu chị H. chuyển tiếp tiền vào tài khoản với số lượng lớn hơn. Cảm thấy có dấu hiệu lừa đảo nên chị H. từ chối và đến cơ quan công an trình báo.

Qua xác minh của PC45, thông tin về Etienn Maltese Bartolo không xác định được. Riêng Ngọc Anh hiện đang ở Malaysia.

HUY PHONG

BÌNH LUẬN

Đinh Hoàng

Kiểu lừa đảo này xảy ra đã lâu, các phương tiện truyền thông, báo chí đã cảnh báo nhiều, thế mà vẫn có người bị lừa (mà còn là cô giáo tiếng Anh ), chẳng hiểu sao nữa, mình phải tự bảo vệ mình bằng cách..đọc báo, xem đài thôi.

Ngô Quang Sáng

người khôn mới bị lừa. người ngu sao bị lừa được. do tham mà ra

Song Giang

Mất tiền còn được tiếng: Khờ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM