Bị triệu tập vì đăng bài sai sự thật về COVID-19

Q.NAM
Q.NAM
Thứ Năm, ngày 20/5/2021 - 18:31

(PLO)- Công an tỉnh Đắk Lắk xác định bài viết H’D HMốk đăng lại trên Facebook cá nhân là giả mạo phát biểu của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệu tập làm việc với H’D HMốk (28 tuổi, ở xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) vì lên mạng xã hội Facebook đăng bài viết xuyên tạc phát biểu chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch COVID-19.

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 10-5, D. vào mạng xã hội Facebook, thấy bài viết: “Lời bác Đam, nghe đi để biết sợ” kèm theo một bức hình của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Sau đó, D. đã sao chép và đăng tải bài viết đó lên trang Facebook cá nhân của mình và được nhiều người đã vào chia sẻ, bình luận thể hiện tâm lý hoang mang, lo lắng.

Sau khi vào cuộc xác minh, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk xác định, đây là bài viết giả mạo phát biểu của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Tại cơ quan Công an, sau khi được giải thích, D. đã nhận ra việc làm sai trái của mình và đã gỡ bỏ bài viết trên, đồng thời viết cam kết không tái phạm. 

Hiện phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý H’D HMốk theo Nghị định 15/2020 CP.

Q.NAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Epaper số 168 ngày 27/7/2021

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

Trong số này: Phó Thủ tướng thăm, tặng quà người có công ở TP.HCM; Chủ tịch nước, Thủ tướng: Dân tộc trên hết, dân là gốc. Niềm tin và sự đồng lòng sẽ đưa đất nước vượt đại dịch.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục