Bí thư Đồng Nai chỉ đạo làm rõ vụ bị tín dụng đen truy sát

Văn Ngọc
Văn Ngọc
Thứ Ba, ngày 8/1/2019 - 15:51

(PLO) - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai bất ngờ về thông tin mà báo phản ánh vụ "Cầu cứu Bộ Công an vì tín dụng đen truy sát" nên đã hỏi lại: "Xảy ra hồi nào?”.

Sáng 8-1, sau khi báo Pháp Luật TP.HCM đăng tải bài viết “Cầu cứu Bộ Công an vì tín dụng đen truy sát”, trao đổi qua điện thoại với PV, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho hay sẽ chỉ đạo kiểm tra lại vụ việc này. 


Sau khi nạn nhân cấp cứu, công an đã lập biên bản nhưng hơn nửa năm hung thủ vẫn chưa sa lưới mà còn liên tục gọi điện hăm dọa. 

Ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cũng cho biết, sẽ nắm thông tin và yêu cầu Công an điều tra làm rõ.

Như PLO.VN đưa tin, vợ chồng bà Nguyễn Thị Hương (ngụ xã Tam Phước, TP Biên Hòa, Đồng Nai) vừa gửi đơn cầu cứu Bộ Công an vì bị nhóm giang hồ xịt hơi cay, truy sát chém gục rồi sau đó đốt nhà. Vụ việc xảy ra đã hơn nửa năm nay nhưng hung thủ vẫn liên tục nhắn tin, hăm dọa khiến vợ chồng bà phải bỏ nhà đi lánh mặt.

Theo đơn cầu cứu, vợ chồng bà Hương trước đó có ủy quyền cho một người bạn tên Nguyễn Thị M. (ngụ huyện Trảng Bom) được quyền sử dụng sổ đỏ do vợ chồng bà Hương đứng tên để kinh doanh. Sau đó, bà M. dùng sổ đỏ này thế chấp cho ông Thiệu (ngụ TP Biên Hòa) để vay tiền và nợ tổng cộng 350 triệu đồng.

Trưa 24-5-2018, một nhóm người đi trên ô tô 16 chỗ đến hỏi bà Hương về việc thiếu nợ ông Thiệu. Vợ chồng bà Hương cho biết không có mượn tiền. Trước khi rút khỏi nhà nhóm người hăm dọa: “Nếu không trả tiền, tụi tôi sẽ có biện pháp mạnh mà không cần phải nhờ tới pháp luật”.


Những vết chém dài mà nhóm giang hồ truy sát vợ chồng bà Hương. 

Tối 28-5-2018, vợ chồng bà đang ở nhà bị nhóm người chặn tất cả cửa, xịt hơi cay, dùng dao phay lao vào chém xối xả vợ chồng bà. Sau khi chém gục vợ chồng bà Hương, họ lên ô tô rút đi. Vợ chồng bà Hương được người dân đưa đi cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Không dừng lại ở đó, vào khoảng 2 giờ sáng 30-5-2018, khi vợ chồng bà Hương đang điều trị vết thương tại bệnh viện thì nhận được điện thoại của những người hàng xóm báo tin “nhóm người chém vợ chồng hôm trước nay lại quay lại đốt nhà. May mà người dân khu vực phát hiện nên đến dập lửa kịp”.

Theo giấy thương tích của bệnh viện, chồng bà Hương bị nhóm côn đồ dùng hung khí chém với thương tích: bị rách thấu bụng, rách thanh mạc đại tràng, lộ đại tràng ra ngoài, tràn dịch màng phổi, rách sườn trái 15 cm. Tỉ lệ thương tật là 28%. Hiện chồng bà Hương với vết thương dọc bụng khá nặng nên vẫn phải băng đai để ổn định bụng.

Còn bà Hương bị nhóm giang hồ chém rách ngực dài 10 cm, thấy hở khoảng phổi, vết thương chém đùi dài 20 cm… Tỉ lệ giám định thương tật là 14%.

Vợ chồng bà Hương thường xuyên nhận được những số điện thoại lạ hăm dọa chém. Quá sợ hãi vì không biết lúc nào bị giết nên vợ chồng tôi phải chuyển qua sinh sống nơi khác. Vì sống trong lo sợ suốt hơn nửa năm nay, hung thủ đã rõ, số điện thoại đã rõ nhưng công an vẫn chưa bắt được hung thủ. Vì vậy vợ chồng bà Hương đã gửi đơn lên Bộ Công an cầu cứu.

Đại tá Lê Hùng, Trưởng Công an TP Biên Hòa, cho biết hiện nay vụ việc đã được công an khởi tố vụ án và đang điều tra, truy bắt hung thủ.

Văn Ngọc

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục