Bị phạt vì đưa thông tin sai về một bác sĩ bị nhiễm COVID-19

An ninh trật tự

Bị phạt vì đưa thông tin sai về một bác sĩ bị nhiễm COVID-19

(PLO)- Một phụ nữ bị phạt 12,5 triệu đồng vì đưa thông tin sai sự thật trên mạng Zalo khi cho rằng một bác sĩ nhiễm COVID-19. 

Bản tin liên quan

Công an TP Long Khánh (Đồng Nai) cho biết đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với bà HTĐ (36 tuổi, ngụ phường Xuân Hòa, TP Long Khánh) số tiền 12,5 triệu đồng về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật.

Trước đó, người phụ nữ này sử dụng tài khoản Zalo cá nhân đăng tải trong group nơi làm việc thông tin sai sự thật với nội dung: “Bác sĩ R bị nhiễm cúm Corona, đang cách ly tại bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh”.

Thông tin bà Đ. đăng tải đã làm cuộc sống bản thân và gia đình của bác sĩ R. bị xáo trộn, ảnh hưởng đến tinh thần khiến nhiều người hoang mang lo lắng.

Sau đó Công an TP Long Khánh đã mới bà Đ. lên làm việc. Lúc này bà Đ.  thừa nhận hành vi của mình là sau khi nghe thông tin bàn tán ngoài xã hội chưa được kiểm chứng đã đăng tải với mục đích cảnh báo nhân viên tại nơi làm việc về công tác phòng chống dịch, ngoài ra không có động cơ mục đích khác.

Qua làm việc, bà Đ. đã ý thức được việc làm của mình là sai trái và cam kết không tái phạm.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM