Bị phạt vì đăng facebook ‘làm CCCD số đẹp giá yêu thương’

Q.NAM
Q.NAM
Thứ Năm, ngày 8/4/2021 - 17:34

(PLO)- ĐTTD (31 tuổi, trú tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng facebook làm CCCD số đẹp để câu like, nhằm bán hàng online.  

Ngày 8-4, phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng với ĐTTD (31 tuổi, trú tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) vì vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông....

Trước đó, D. đã sử dụng trang Facebook cá nhân của mình rồi đăng tải bài viết với nội dung: “Hôm rồi ai hỏi mình làm nhanh CCCD với lựa số đẹp BMT – Đắk Nông đâu hè. Inbox em mần cho. Giá yêu thương”. Sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều người đã vào like và bình luận.


D. bị phạt vì đăng tin không đúng sự thật. Ảnh AĐ

Phát hiện sự việc trên, phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ và mời bà D. lên cơ quan làm việc.

Tại đây, bà D. khai nhận, bản thân không có mối quan hệ và khả năng tác động để làm CCCD nhanh, số đẹp. Hiện bà D. đang bán hàng Online trên trang Facebook cá nhân nên đã đăng tải bài viết trên nhằm mục đích câu like, thu hút người sử dụng mạng xã hội biết, để theo dõi trang Facebook của mình.

Sau khi làm việc với công an, bà D. đã nhận ra việc làm của mình là sai trái nên đã gỡ bỏ bài viết.

Q.NAM

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục