Bị phát hiện dương tính ma tuý, tài xế cho biết do bạn rủ rê

TỰ SANG
TỰ SANG
Thứ Sáu, ngày 23/4/2021 - 15:32

(PLO)- Tài xế xe container bị phát hiện dương tính với chất ma tuý cho biết do ham vui và bị bạn bè rủ rê…

Sáng 23-4, Đội CSGT-Trật tự Công an TP Thủ Đức, TP.HCM, phối hợp cùng Đội CSGT Cát Lái (PC08), Cảnh sát ma túy cùng các đơn vị liên quan kiểm tra chất kích thích, ma túy đối với các tài xế ra vào cảng Phú Hữu.


Trong đợt kiểm tra sáng 23-4, hai tài xế bị phát hiện dương tính với các chất ma tuý. Ảnh: TS 

Theo đó, CSGT sẽ mời tài xế, phụ xe thử nước tiểu, chỉ trong vài phút que test sẽ báo kết quả nếu người được kiểm tra dương tính với các chất ma túy.

Theo ghi nhận, trong sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã kiểm tra 74 tài xế, phụ xe, trong đó có hai trường hợp dương tính với ma tuý đá. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện và bàn giao người vi phạm cho Công an phường Phú Hữu xử lý.

Công an TP Thủ Đức cho biết tài xế dương tính với ma tuý khai nhận do bạn bè xúi giục, rủ rê, đua đòi ham vui nên mới sử dụng.

Theo lực lượng làm nhiệm vụ, đối với tài xế dương tính ma túy thì phường sẽ xác minh thông tin từ nơi cư trú.

Nếu có địa chỉ cư trú rõ ràng, chưa có tiền án tiền sự thì được đưa đi cắt cơn giải độc tại Trung tâm cai nghiện Bình Triệu. 

Trường hợp tài xế không có địa chỉ cư trú rõ ràng sẽ được đưa đi cai nghiện tại Trung tâm cai nghiện thanh thiếu niên 2 ở Củ Chi.

TỰ SANG

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Epaper số 099 ngày 7/5/2021

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

Trong số này: Cử tri mong mỏi sớm sửa đổi Luật Đất đai; Dịch từ bệnh viện lan nhanh, các tỉnh, thành ráo riết truy vết.

Bị cáo khai 'có 18 con' lãnh án

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Vụ án được phá sau nhiều bài viết, video phản ánh của Báo Pháp luật TP.HCM phản ánh tình trạng chiếm đoạt tài sản của du khách nước ngoài tại phố đi bộ Bùi Viện, quận 1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục