Bị lừa chuyển khoản 90 triệu đồng khi vay tiền qua mạng

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Ba, ngày 25/5/2021 - 16:30

(PLO)- Kẻ lừa đảo tiếp cận người dân, thông tin về việc cho vay và yêu cầu phải chuyển tiền “chứng minh thu nhập”.

Ngày 25-5, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM lập hồ sơ, điều tra theo trình báo của người dân về nhóm người lừa đảo bằng hình thức cho vay tiền qua mạng.

Theo trình báo, ngày 22-5, anh NQH (42 tuổi, ngụ quận 8, TP.HCM) nhận được điện thoại từ phía người xưng là công ty tài chính, quảng cáo cho vay tiền thủ tục đơn giản, lãi suất thấp.

Qua điện thoại, người của "công ty tài chính" là anh H. sẽ được vay 200 triệu đồng và yêu cầu cung cấp một số thông tin cá nhân.

Tiếp đó, người của "công ty tài chính" yêu cầu anh H. chứng minh thu nhập  bằng cách chuyển khoản 10 triệu đồng vào tài khoản được chỉ định mới được vay tiền. Anh H. làm theo nhưng phía bên kia yêu cầu phải tiếp tục chứng minh thu nhập bằng cách chuyển thêm 80 triệu đồng mới "giải ngân".

Khi đã chuyển 90 triệu đồng, “nhân viên công ty tài chính” tiếp tục nói anh H. chuyển thêm 60 triệu nữa. Đến lúc này thì anh đã hết sạch tiền trong tài khoản và lo lắng việc bị lừa, anh H. đến công an trình báo.

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

TP.HCM xử lý nghiêm xe chạy không đúng lộ trình

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM giao Thanh tra sở lên kế hoạch kiểm tra, xử lý các phương tiện đã được cấp giấy nhận diện phương tiện nhưng chạy không đúng lộ trình, hàng hoá như đã đăng ký.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục