Bị khởi tố vì làm giả giấy phép kinh doanh để vay vốn

An ninh trật tự

Bị khởi tố vì làm giả giấy phép kinh doanh để vay vốn

(PLO)- Do từng làm nhân viên một công ty tài chính nên Hậu thông thạo các thủ tục vay vốn và đã "giúp" người khác làm giả giấy tờ để hưởng hoa hồng.

Bản tin liên quan

Ngày 5-3, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị bị can đối với Lê Thị Hậu (34 tuổi, ngụ quận Liên Chiểu) về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Hậu được cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ.


Công an tống đạt quyết định khởi Lê Thị Hậu. Ảnh: HH

Theo điều tra, tháng 6-2019, do có nhu cầu vay tín chấp từ công ty tài chính nên một phụ nữ cần có được giấy phép kinh doanh. Người này được giới thiệu đến gặp Hậu để được giúp đỡ, đồng thời hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn.  

Hậu lấy thông tin của phụ nữ này đi làm giấy phép kinh doanh giả. Bằng giấy này, Hậu đã làm hồ sơ cho phụ nữ kia vay hơn 92 triệu đồng. Có được tiền, Hậu được chia 5% số tiền vay được.

Sau đó, vì không biết giấy phép kinh doanh kia là giả nên bà này đem đi công chứng tại UBND phường Tam Thuận thì bị phát hiện.

Tại cơ quan công an, Hậu khai mình vốn là nhân viên cho vay tín dụng của một công ty tài chính ở TP.HCM nên hiểu rõ các giấy tờ, thủ tục để vay. 

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM