Bị đánh khi ghi hình công an xử phạt

An ninh trật tự

Bị đánh khi ghi hình công an xử phạt

(PL)- Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Thủ Đô xác nhận người bị đánh không phải phóng viên mà chỉ là nhân viên thử việc.

Bản tin liên quan

Chiều 24-6, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Vương Tiến Dũng, Trưởng Công an quận Hà Đông (Hà Nội), cho biết công an quận đang xác minh làm rõ việc anh Tống Văn Đạt (công tác tại báo Tuổi Trẻ Thủ Đô) bị một số cán bộ, chiến sĩ Công an phường Văn Quán (Hà Đông) cản trở khi đang quay phim, chụp ảnh (báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 20-6 đã đưa tin).

Theo ông Dũng, kết quả xác minh ban đầu ghi nhận vào thời điểm xảy ra sự việc có bốn chiến sĩ Công an phường Văn Quán và hai bảo vệ dân phố cùng tham gia xử lý người tham gia giao thông trên đường không đội mũ bảo hiểm. “Ngay lúc đó, có một người mặc quần đùi, cởi trần không xuất trình giấy tờ xuống quay phim, chụp ảnh nên tổ công tác yêu cầu người này ra ngoài và hai bên xảy ra giằng co. Công an phường Văn Quán mời người này lên xe ô tô về trụ sở làm việc nhưng anh không chịu. Sau đó Công an quận Hà Đông đã trực tiếp đến hiện trường. Hiện vụ việc đang được điều tra, nếu ai sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật” - Đại tá Dũng nói.

Công an lập biên bản hiện trường vụ việc đêm 18-6. Ảnh: CTV


Anh Tống Văn Đạt.

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 18-6, anh Tống Văn Đạt trên đường đi đá bóng về qua khu vực đường Nguyễn Khuyến (Văn Quán, Hà Đông) thấy Công an phường Văn Quán, Hà Đông đang lập chốt xử phạt những người vi phạm luật giao thông nên anh dừng xe ghi hình. Ngay sau đó anh bị một số người đánh, dùng roi điện gí vào người.

Lúc này một số đồng nghiệp đi cùng hỗ trợ anh Đạt lấy xe ra về thì anh Đạt tiếp tục bị một nhóm người lạ mặt lao đến đánh gây thương tích. Khi anh Đạt đề nghị Công an phường Văn Quán giải quyết thì bị từ chối nên anh trình báo Công an quận Hà Đông.

Anh Đạt trình bày: “Hôm đó sau khi trận bóng kết thúc chúng tôi trở về thì thấy Công an phường Văn Quán lập chốt xử phạt giao thông nên tôi đã lấy máy điện thoại ra ghi hình. Bản thân tôi không uống rượu bia và BV Xanh Pôn cũng đã có kết luận xét nghiệm rồi. Tôi mong muốn cơ quan chức năng làm rõ sự việc một cách khách quan. Tôi đã nhờ luật sư đứng ra bảo vệ, đồng thời gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng”.

Liên quan đến vụ việc này, bà Trần Thị Hồng Khiêm, Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ Thủ Đô, cho biết: “Anh Tống Văn Đạt không phải là phóng viên của báo, mà đang thử việc ba tháng làm nhân viên truyền thông của báo”.

Đồng thời, bà Khiêm khẳng định: “Tại thời điểm đó, ban biên tập không cử nhân viên Đạt đi tác nghiệp, cũng không giao cho anh Đạt đi làm nhiệm vụ gì ở khu đô thị Văn Quán. Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ sự việc”.

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

nguyenbang

Ai điều tra cuối cùng thì cũng TA lại điều tra TA.

Trần Lam

Cho dù không phải phóng viên vẫn có quyền quay phim chụp hình chứ. Lập chốt xử phạt chứ có phải là bí mật quốc gia gì đâu mà không cho. Đề nghị điều tra rõ.

long

dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dù là phong viên hay dân thường họ đều có quyền quay phim giám sát hoạt động của công an và cảnh sát giao thông, họ chỉ vi phạm khi mạo danh nhà báo, mạo danh cơ quan tổ chức khác.v..v. liên hệ công việc với cơ quan công an nhằm mục đích vụ lợi bất chính

VI

Tất cả những người dân ai cũng có thể ghi hình lực lượng chức năng đang thi hành công vụ, vì đây là một hình thức thực hiện quyền giám sát của người dân đối với lực lượng chức năng. Nhân đây tôi thấy có sự không bình đẳng giữa người dân và cán bộ. Bởi cán bộ thi hành công vụ bị người dân cản trở thì bị truy cứu tội chống người thi hành công vụ,ngược lại người dân thực hiện việc giám sát cán bộ làm nhiệm vụ và bị cán bộ ngăn cản thậm chí bị hành hung nữa(vụ việc nêu trên là một ví dụ điển hình) thì không bị truy cứu tội cản trở người thực hiện quyền giám sát(BLHS không có tội này). Để đảm bảo tính nghiêm minh và công bằng của pháp luật, cũng như đề cao tinh thần thượng tôn luật pháp của nhà nước pháp quyền XHCN thì cần bổ sung tội cản trở quyền giám sát của người dân vào BLHS.

may

Nếu làm việc công khai, minh bạch thì việc gì phải sợ người khác ghi hình?

Hoàng sơn

Ghi hình CA ngoài đường khong vi phạm. Đánh người bằng cả công cụ hỗ trợ là phạm luật. Đề ng hiện xử lý CA Văn quán! Lạm dụng quyền hạn đánh người!

Trần Quỳnh

"Ngay lúc đó, có một người mặc quần đùi, cởi trần không xuất trình giấy tờ xuống quay phim, chụp ảnh nên tổ công tác yêu cầu người này ra ngoài và hai bên xảy ra giằng co..."
Theo đồng chí Dũng, Trưởng C.A Quận Hà Đông thì A. Đạt cởi trần, mặc quần đùi, nhưng mọi người cùng nhìn bức hình trên (và rất nhiều hình trên FB, cũng như trên các báo khác)để đánh giá sự thật...

Nguyên


Chẳng ai lại tự nhiên bị đánh, bạn kiếm người nào chứng kiến vụ việc rồi hỏi người ta sự thật thế nào?

Dragonson

Chưa phải là phóng viên mà dám xưng là phóng viên, đề nghị xử phạm nghiêm tội phạm này

Long Dương

Đọc hết cả bài mà chả thấy có câu nào xưng là PV cả. Lần sau đọc kỹ rồi hãy nói nhé!

thanhTruc

Cảnh sát nước ngoài thường gắn camera để hỗ trợ những chứng cứ cho mình trong quá trình tác nghiệp, ở nước mình thấy sợ quay camera là sao nhỉ? Mọi người suy luận giúp!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM